Lãng tử

10:42 31/01/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 828

Món ngon ngày tết: Gà hầm sả

 

NGUYÊN LIỆU
– 1 con gà 
– Sả 
– Đu đủ hoặc củ cải trắng 
– Dừa tươi 2 trái
– 1 lít nước lạnh
– Gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, tiêu, dầu ăn.

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN
– Bước 1: Gà đem làm sạch chặt thành miếng vừa ăn. Sả cắt thành khúc đập dập, để lại một ít để làm nước chấm. 

– Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi thơm, cho khoảng 1/3 khúc xả vào. Tiếp tục cho thịt gà vào xào cho săn, cho nước dừa tươi, nước lạnh cùng những phần sả còn lại vào ninh. Cho thêm ít muối, hạt nêm ninh đến khi thịt gà mềm thì cho đu đủ vào. Sau cùng cho nước mắm và nêm vừa ăn.

 

 

– Bước 3: chế biến nước chấm:
Dùng 1 tép sả cắt làm đôi, một nửa xắt nhuyễn, nửa còn lại đập dập. Cho 3-4 muỗng nước mắm vào nồi nấu sôi cho thêm vài lát sả đập dập để khoảng 2-3 phút thì bỏ ra cho nguội. Tiếp đó bỏ xả đi và lấy nước mắm trong. Thêm một chút sả, tỏi và ớt cắt mỏng vào cùng lá chanh, và cuối cùng vắt thêm chanh cho vừa miệng.
Món gà hầm sả có thể ăn kèm với bún. 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ