Đỗ Quyên

11:20 12/02/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 212

Những người phụ nữ quyền lực tại Google (1)

 

Hiện nay, không ít những công việc chiến lược tại Google được dẫn dắt bởi phụ nữ. Năm 2018, cơ cấu nhân viên nữ tại Google là 30,9%. Một báo cáo gần đây cho thấy tỷ lệ phụ nữ lãnh đạo nhiều công việc chủ chốt tại “gã khổng lồ” tìm kiếm này đạt 25,5%, tăng từ mức 20,8% so với 4 năm trước. 

 


1. Ruth Porat - Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc Tài chính của Alphabet và Google. 


Ruth Porat đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính của Google vào tháng 5/2015. Sau đó 5 tháng, bà cũng kiêm nhiệm chức vụ này tại Tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google. Trước khi gia nhập Google tại Thung lũng Silicon, bà từng là Giám đốc Tài chính của Morgan Stanley và được mệnh danh là “người phụ nữ quyền lực nhất phố Wall”. 

 

 

 


2. Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành Youtube.


 Susan Wojcicki là thành viên thứ 16 của Google vào năm 1999 và là người quản lý việc tiếp thị quảng cáo đầu tiên của hãng. Kể từ khi gia nhập, Wojcicki đã có những sáng kiến quan trọng vào sản phẩm quảng cáo lớn của Google là AdSense và thúc đẩy việc chia sẻ video Youtube.
Theo đó, kể từ năm 2014 dưới tài năng lãnh đạo của bà, số người dùng Youtube hàng tháng tăng lên con số 1,8 tỷ. 

 

3. Claire Stapleton, Tanuja Gupta, Meredith Whittaker, Celie O'Neil-Hart, Stephanie Parker, Erica Anderson... - Nhóm tổ chức Google Walkout For Real Change.


Đây là 6 nhân viên nữ của Google đã được tờ New York Magazine gọi là những người tổ chức cuộc tuần hành vào đầu tháng 11/2018 nhằm phản đối chính sách công ty, đặc biệt là việc yêu cầu xử lý các trường hợp quấy rối tình dục diễn ra trong nội bộ Google. 
Cuộc tuần hành đã có tác động tới CEO của Google và cả gã khổng lồ Facebook. Nhóm được đặt tên là Google Walkout For Real Change, có nhiệm vụ nhằm thúc đẩy các quyền của người lao động, gồm cả lao động tạm thời, nhân viên hợp đồng và nhà cung cấp của Google

 

4. Lorraine Twohill - Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc Marketing. 

Lorraine Twohill gia nhập Google năm 2003. Trong những năm đầu tiên làm việc, Twohill được giao nhiệm vụ tiếp thị tại các thị trường châu Âu, châu Phi và Trung Đông. 
Năm 2014, bà trở thành Phó chủ tịch cấp cao của Google phụ trách marketing và thành lập công ty marketing nội bộ Creative Lab. Hiện Twohill chịu trách nhiệm tiếp thị các sản phẩm cốt lõi như tìm kiếm, bản đồ, nền tảng Android, YouTube, phần cứng Pixel 3, Home Hub. Ảnh: Google.

 

 

5. Danielle Brown - Phó chủ tịch phụ trách nhân sự. 

Danielle Brown gia nhập Google với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách nhân sự. Công việc của bà và đội ngũ là chịu trách nhiệm về những báo cáo hàng năm của công ty. Trước khi đầu quân cho Google, bà từng là Phó chủ tịch và Giám đốc nhân sự của Intel. 

 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ