Tiêu Dao

17:30 18/07/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 393

Lý Tử Thất - "thánh nữ nấu ăn phiên bản cổ trang": khi "Cố hương cổ thực" luôn làm người ta lưu luyến

 

Lý Tử Thất vốn là một cựu DJ, Blogger ẩm thực quê tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lý Tiểu Thất sinh năm 1993, mấy năm nay cô được nhắc đến với biệt danh "thánh nữ nấu ăn phiên bản cổ trang", "tiên nữ đồng quê". Những video về cuộc sống hàng ngày của cô có cả triệu lượt xem và trên trang cá nhân của mình.

 

 

Cha mẹ của Lý Tử Thất đã rời xa cô rất sớm, sau đó cô được mẹ nuôi nuôi dương. Tuy nhiên, cô không được mẹ nuôi đối xử tốt, và ông bà của cô, tuy tuổi đã cao, cuối cùng đã quyết định đưa cô về nhà tiếp tục chăm sóc.

 


Ở tuổi 14, Lý Tử Thất di cư tới thành phố, làm việc cật lực và bắt đầu cuộc sống phiêu bạt trong 8 năm. Ban đầu cuộc sống khá chật vật, cô ngủ ở ghế đá công viên và sinh hoạt luôn ở đó trong 2 tháng đầu. Cô đã phải kinh qua rất nhiều công việc  không mấy ổn định như nhân viên phục vụ nhà hàng, DJ quán bar…. Sau một thời gian cô đã có thể tự nuôi sống bản thân và gửi tiền về hỗ trợ ông bà già yếu ở quê nhà. Năm 2012, mệt mỏi với những ồn ào nơi phố thị, sau khi ông nội mất, bà nội cô lâm bệnh nặng, Lý Tử Thất quyết định quay về thôn quê sống cùng bà nội và sáng tạo nên một lĩnh vực mới – ẩm thực theo hơi hướng cổ trang.

 

 

 


Những video của Lý Tử Thất ghi lại những khoảnh khắc mà cô phiêu lưu với ẩm thực trong một thế giới cổ trang huyền ảo. Nàng tự lập kế hoạch nội dung, quay phim tới chế tác sản xuất đều là tự mình làm, cùng với việc truyền đạt văn hóa truyền thống. Hầu hết nguyên liệu trong video đều được thu hái trực tiếp từ thiên nhiên. Chúng làm những người xem có cùng xuất phát điểm từ những vùng quê như thế bồi hồi nhớ lại tuổi thơ dân dã.
Cô chia sẻ rằng, trong thế giới ồn ào vội vã này, có lẽ  “Cổ Hương Cổ Thực” luôn làm người ta lưu luyến…

 

 

Bình Luận