Hạ Miên

10:22 29/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Cuốn tiểu thuyết ra đời từ web 18+ được xuất bản và dựng thành phim

[Tác phẩm]Sau 7 năm gián đoạn và nhiều lần tác giả chỉ dám đăng ở trang web 18+, cuốn tiểu thuyết Ranh giới đã chính thức được xuất bản và được chuyển thể thành phim truyền hình. Một lần nữa, câu chuyện chân thực về cuộc sống, gia đình, tình yêu, tâm sinh lý của con người dưới góc nhìn của một thanh niên thuộc thế hệ 8x lại sục sôi như chưa từng bị bỏ ngỏ.

Tác giả Hoàng Trung Hiếu, mọi người vẫn quen với bút danh Rain8x từng chia sẻ, ban đầu, anh chỉ viết từng đoạn từng đoạn và đăng lên trang web mà thời của anh họ gọi là web đen. Thế nhưng, những gì trong Ranh giới đã khiến nhiều người đọc bất ngờ và động viên anh nên phổ biến ra ngoài, vì nó không có gì là đen tối cả. Vậy là Rain8x đã một lần nữa tái xuất, viết tiếp Ranh giới còn đang dang dở. Những độc giả từng một thời đắm chìm trong những xúc cảm chân thật cùng Ranh giới đã vỡ òa trong cảm xúc, đặc biệt là khi biết cuốn Ranh giới được xuất bản thành sách và cũng được chuyển thể thành phim truyền hình.

Ranh giới lấy bối cảnh vào những năm đầu của thế kỷ 21. Mở đầu bằng những góc nhìn của Hiếu - cậu thanh niên đang ở độ tuổi dậy thì với những tò mò về giới tính và nhen nhóm mối tình đầu với cô bạn cùng lớp. Bắt đầu là những đấu tranh giữa tình yêu trong sáng và những suy nghĩ vẩn đục đang tồn tại trong tâm trí, Hiếu sẽ phải lựa chọn hướng đi đúng đắn cho chính mình để có thể chiến thắng những bản năng đang tồn tại trong con người mình với hy vọng tìm thấy một lý tưởng yêu cao đẹp trong cuộc đời.

Những miêu tả chân thật có lẽ sẽ khiến nhiều người sốc, nhưng sex không phải là chủ đạo của tác phẩm này mà nó chỉ là một trong những yếu tố góp phần làm nổi bật chủ đề của tác phẩm: Ranh giới, nhấn mạnh sự tương phản giữa hai mảng sáng tối trong mỗi một con người.

Cuốn tiểu thuyết sở dĩ được đông đảo độc giả yêu thích bởi câu chuyện rất thực về cuộc sống, gia đình, tình yêu, tâm sinh lý của con người dưới góc nhìn của một thanh niên thuộc thế hệ 8x đã trải qua những đấu tranh nội tâm gay gắt khi đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, bước vào mối tình đầu. Giữa tốt đẹp và xấu xa, tình yêu và bản năng, đôi khi chỉ cách nhau bằng một “Ranh Giới” thật mong manh. Bắt đầu từ những rung động đầu đời, bắt đầu từ những tò mò lạ lẫm về tâm sinh lý tuổi mới lớn, tác giả cho hai trái tim gặp gỡ, hòa vào nhau, ôm xiết lấy nhau rồi lạnh lùng chia cách. Hiếu bước trên con đường trưởng thành hơn với nỗi đau trong lòng, thao thức khi nhớ về người con gái cũ. Anh đã trải qua vô số chuyện, gặp được vô số người, xấu có, tốt có, bi ai có, khinh rẻ có. Những biến cố Hiếu gặp phải làm người đọc được đau với nỗi đau của nhân vật, thương xót với những con người bạc mệnh trong cuộc đời này.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ