Hoa Sen Trắng

10:41 22/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 244

Đức chi 13,25 triệu USD mua biệt thự của Nhà văn Đức Thomas Mann

 

(Café Văn nghệ) Mới đây, Chính phủ Đức vừa mua lại căn biệt thự có 5 phòng ngủ tại California (Mỹ) của nhà văn Đức từng đoạt giải Nobel là Thomas Mann với giá 13,25 triệu USD. Đồng thời, Đức dự kiến sẽ bảo tồn nơi đây như một di tích lịch sử cũng như nơi lưu trú cho các học giả và nghệ sĩ Đức khi đến Mỹ.

Nhà văn Đức Thomas Mann sinh năm 1875. Ông  là một tiểu thuyết gia danh tiếng người Đức, đoạt giải Nobel năm 1929 và giải Goethe năm 1949. Ông được coi là nhà văn lớn nhất của Đức thế kỷ 20. Từ những năm 1930, Thomas Mann tích cực tham gia các hoạt động chính trị, chống chủ nghĩa phát xít. Ông từng phải sống lưu vong vào năm 1933 khi Adolf Hitler lên nắm quyền. Ông từng sống trong biệt thự hẻo lánh tại California trong khoảng thời gian từ 1942 - 1952 và qua đời tại Thụy Sĩ vào năm 1955.

Thomas Mann là nhà văn hiện thực phê phán lớn nhất của văn học Đức ở thế kỷ XX. Thomas Mann là nhà văn có tư tưởng nhân đạo dân chủ tư sản, chống phát xít, đại diện cho truyền thống tốt đẹp của dân tộc Đức. Trong những tác phẩm của mình, ông tập trung miêu tả quá trình suy sụp của giai cấp tư sản với một ngòi bút hiện thực, mỉa mai, chú trọng phân tích tâm lí, đi sâu vào các khía cạnh bệnh hoạn, cái phù du và cái chết. Văn từ chính xác, từ ngữ gọt giũa, ông dùng nhiều từ ngữ nước ngoài, sử dụng nhiều kiến thức về triết học, tôn giáo, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, y học, xã hội học, phân tâm học.

Từ năm 1938 ông sang Mỹ và khá thành công, Sau chiến tranh, ông về thăm Đông và Tây Đức, được đón tiếp nhiệt tình nhưng ông không ở lại Đức mà quyết định sang Thụy Sĩ định cư cho tới lúc mất. Những năm cuối đời, ông tiếp tục viết những tác phẩm đề tài lịch sử.

Được biết, việc trùng tu căn biệt thự, nơi Thomas Mann sáng tác tác phẩm Doctor Faustu, dự kiến kéo dài hai năm.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ