Thiên Di

16:28 09/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

“Hoàng tử bé” phiên bản truyện tranh chính thức ra mắt độc giả Việt Nam

[Cafe văn nghệ] Lần đầu tiên ra mắt độc giả Việt Nam, Hoàng tử bé phiên bản truyện tranh đánh dấu sự trở lại của nhân vật vô cùng thú vị dưới diện mạo mới và cũng là món quà dành cho những ai đem lòng yêu mến cậu bé ở tiểu tinh cầu B612…

Được xuất bản vào năm 1943, tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp Antoine de Saint-Exupéri Hoàng tử bé đã nhanh chóng chinh phục trái tim của hàng triệu độc giả trên thế giới. Và tính đến nay, Hoàng tử bé đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ với hơn 200 triệu bản được tiêu thụ, được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ XX ở Pháp và là một trong những kiệt tác văn học của nhân loại. Ở Việt Nam, Hoàng tử bé đã sớm xuất hiện với nhiều bản dịch khác nhau. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên phiên bản truyện tranh của tác phẩm ra mắt độc giả trong nước do nhà xuất bản Glénat chuyển nhượng bản quyền.

Bộ truyện kể về chuyến phiêu lưu mới của Hoàng tử bé với người bạn đồng hành là Cáo, để lại Hoa Hồng yêu dấu mà dùng tất cả mộng tưởng và dũng khí của mình để chiến đấu với Rắn, giải cứu các hành tinh khỏi nạn diệt vong.

Trên tiểu tinh cầu B616, Hoàng tử bé trải qua những ngày tháng yên bình với những người bạn là Cáo và Hoa Hồng, đắm chìm trong những giấc mơ giữa bầu trời đầy sao lấp lánh… Nhưng rồi một ngày kia, những ngôi sao vụt tắt. Rắn, kẻ thù cũ của cậu quay trở lại, nung nấu ý định nhấn chìm vũ trụ trong bóng tối… Ở mỗi hành tinh mà Rắn ghé qua, hắn luôn tìm cách nhồi nhét những suy nghĩ tệ hại vào tâm trí của người dân, khiến họ trở nên ác nghiệt, bòn rút sự sống của nhau trên những hành tinh ấy.

24 câu chuyện, tương ứng với 24 tập, cũng là 24 hành tinh mà Hoàng tử bé đặt chân lên. Mỗi một chuyến phiêu lưu đều để lại những thông điệp ý nghĩa cho người đọc về cuộc sống, tình bạn, về suy nghĩ và nhận thức bản thân, về những điều quan trọng nhất trong tim mỗi người. Mỗi câu chuyện, như một ngụ ngôn nhỏ, vừa khiến người đọc bật cười thú vị nhưng cũng làm họ phải sững lại suy ngẫm. Và 4 tập đầu tiên của Hoàng tử bé phiên bản truyện tranh đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Vẫn dựa trên tinh thần nguyên tác của Saint-Exupéry, với các nhân vật đã trở nên vô cùng quen thuộc như Hoàng tử bé, Hoa Hồng, Cáo, Rắn… Hoàng tử bé phiên bản truyện tranh đưa tất cả độc giả cùng chu du vào những hành tinh mới đầy màu sắc, một bầu trời lấp lánh đầy sao - nơi mà những đứa trẻ có thể òa lên vì kinh ngạc còn độc giả trưởng thành thì có những giây phút tĩnh lại để chiêm nghiệm những triết lý sống dưới đôi mắt nhìn của trẻ thơ…

Bình Luận


Tin mới chia sẽ