Hạ Miên

09:59 02/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Khách sạn đặc biệt dành riêng cho dân “mọt sách”

[Cafe văn nghệ]Với hàng ngàn cuốn sách các loại, được bày trên những giá sách đặc biệt có giường bên trong, khách sạn thư viện Book and Bed ở Nhật Bản được coi như là một thiên đường dành cho dân “mọt sách”.

Nếu là một người đam mê sách thực thụ, chắc hẳn bạn không thể chịu nổi ý tưởng không có những cuốn sách yêu thích ở bên cạnh mình, thậm chí ngay cả trong lúc ngủ. Nắm bắt được ý tưởng đó, hai nhà thiết kế Makoto Tanijiri và Ai Yoshida thuộc công ty thiết kế Suppose, Nhật Bản đã cho ra đời một thiết kế kiến trúc đặc biệt là khách sạn Book and Bed (Sách và giường) dành riêng cho những người đam mê đọc sách tại Tokyo.

Khách sạn được thiết kế giống như một cửa hàng bán sách, nhưng thực chất lại là một khách sạn với hàng ngàn đầu sách được bày trên những chiếc kệ đặc biệt có giường bên trong. Nhờ đó, khách sạn mang đến cho những người yêu sách một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, nơi họ có thể thoải mái thiếp đi ngay cả khi đang đọc dở một cuốn sách.

Để đáp ứng cả nhu cầu của khách quốc tế, một số lượng sách rất lớn tại Book And Bed là sách tiếng Anh, ngoài ra, để phục vụ khách nội địa, cũng có rất nhiều sách tiếng Nhật.

Book And Bed Tokyo ra đời năm 2015 và ngay lập tức đã gây tiếng vang trên mặt báo quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn của các tín đồ văn chương, sách vở. Hoạt động kinh doanh của khách sạn đã thành công tới mức chỉ sau một năm, đã lại có thêm một Book And Bed nữa được khai trương ở Kyoto.

Giống như ý tưởng thiết kế của khách sạn Book And Bed Tokyo, khách sạn ở Kyoto cũng sẽ để các vị khách được nằm ngủ trong những ô giường ngủ nhỏ xinh ấm áp, thiết kế nằm bên trong các giá sách.

Với 5.000 cuốn sách đa dạng thuộc nhiều thể loại được xếp đầy trên các giá, các vị khách nghỉ lại tại khách sạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để giải trí với những con chữ.

Với mức giá nghỉ lại một đêm bắt đầu từ mức rất phải chăng - 39 USD (gần 900.000 đồng), Book And Bed được xem là điểm dừng chân lý thú cho các “mọt sách”.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ