Tiểu Linh Miêu

11:52 01/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 437

Nghệ sĩ Quang Lý mới qua đời vì đột quỵ do nhồi máu cơ tim

(Cafe Văn nghệ) Sáng 1/12/2016, nghệ sĩ Quang Lý đã đột ngột qua đời ở tuổi 65 vì đột quỵ.

Theo vợ của nam ca sĩ, buổi sáng hai vợ chồng vẫn cùng nhau đi tập thể dục, sau đó ông bị nhồi máu cơ tim và mất tại nhà riêng.

Nghệ sĩ Quang Lý sinh năm 1951. Ông sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam và định cư ở Hải Phòng.

Những ngày đầu bước vào con đường nghệ thuật, ông công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn Văn công Đài Phát thanh Giải phóng. Năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TP.HCM rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho tới nay. Đồng thời, trong những năm qua, ông cũng công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM.

Nghệ sĩ Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. 

Năm 2004, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý được mời tham gia Hội đồng Nghệ thuật xuyên suốt của chương trình Sao Mai điểm hẹn, đóng góp vào quá trình tìm ra những gương mặt thực tài mới cho nền âm nhạc Việt Nam. Những ngày đầu tháng 11/2009, Quang Lý đã cho ra mắt album mới với tựa đề Cung Trầm, trong album này có 8 bài hát do ông sáng tác, một bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ