Hoa Sen Trắng

07:00 27/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 244

Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro từng đóng phim ở Hollywood

 

(Người nổi tiếng) Vào rạng sáng ngày 26/11/2016, nhà lãnh đạo Cuba – cũng là biểu tượng cách mạng đất nước Fidel Castro đã qua đời tại thủ đô Havana, hưởng thọ 90 tuổi. Sự ra đi của ông để lại nhiều thương tiếc cho người dân Cuba, cũng như nhân dân các nước bạn, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, với sự tiếc nuối trước sự ra đi của ông, nhiều người nhắc lại đến những ký ức xưa, những tháng ngày đấu tranh cách mạng.

Bên cạnh đó, nhiều người còn nhắc lại câu chuyện cách đây chừng 70 năm, nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro từng tham gia ít nhất ba bộ phim Mỹ. Điều này, khiến nhiều người khá bất ngờ, dù cho chuyện các nguyên thủ quốc gia từng tham gia đóng phim cũng không hề hiếm. Đặc biệt như trường hợp thời gian gần đây hay nhắc đến về ông Donaid Trump, tổng thống Mỹ mới đắc cử cùng từng góp mặt làm khách mời trong hơn 20 bộ phim.

Được biết, một số năm nay, các nhà chuyên môn, sử học Mỹ, Mexico đã lật lại khoảng thời gian năm 1940, khi chủ tịch Fidel Castro được cho là có liên quan với điện ảnh Hollywood. Cụ thể, cuốn sách The Secret Fidel Castro: Deconstructing the Symbol, tác giả Servando Gonzalez viết rằng Fidel Castro mê phim găng-xtơ và cao bồi Mỹ tới mức đi sang California để tham gia phim ảnh. Ông từng được tuyển làm diễn viên quần chúng trong Bathing Beauty (1944) và Holiday in Mexico (1946) - hai phim nhạc kịch do hãng Metro Goldwin sản xuất,George Sidney đạo diễn - cùng tác phẩm Easy to Wed (1946).

Hơn nữa, trong phim Bathing Beauty, ông còn đóng vai một anh chàng 20 tuổi đẹp trai kiểu Latin. Chưa kể, trong phim Holiday In Mexico, ông hóa trang thành một vũ công rumba biểu diễn trong bữa tiệc của đại sứ Mỹ.

Tuy vật, theo nguồn tin Hội Công nhân thủ công và Kỹ thuật Điện ảnh Mexico nhắc đến trên tờ Univision, ông Fidel Castro nhanh chóng hết hứng thú với phim ảnh. Sau năm 1946, ông trở về Havana theo học luật ở Đại học Havana rồi bắt đầu liên quan vào chính trị từ phong trào sinh viên.

Ngoài ra, cũng theo một chuyên gia ở Viện Nghệ thuật và Công nghiệp Điện ảnh Cuba, cho dù chuyện này là thật, nó sẽ luôn bị phủ nhận ở Cuba.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ