Hạ Miên

09:35 22/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Nhà văn nổi tiếng Hàn Quốc Hwang Sun-mi - tác giả "Chó xanh lông dài" lần đầu đến Việt Nam

[Tác giả]Đối với những độc giả quan tâm đến mảng văn học thiếu nhi Hàn Quốc thì chắc hẳn cái tên Hwang Sun-mi đã không còn xa lạ gì. Những tác phẩm in đậm dấu ấn của cô, từ Cô gà mái xổng chuồng lần đầu ra mắt tại Việt Nam năm 2013, đến Chó xanh lông dài, Phiếu bé hư, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc,… đều được độc giả nhiều lứa tuổi yêu mến và đón đọc. Và sắp tới đây, nữ nhà văn nổi tiếng xứ sở Kim chi sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia giao lưu cùng độc giả tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hwang Sun-mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Cô từng theo học sáng tác tại ĐH Nghệ thuật Seoul, cho đến nay, cô đã xuất bản hơn 30 đầu sách với nhiều thể loại. Tác phẩm của cô được đánh giá là chạm đến hàng loạt chủ đề, như sự va chạm, dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do. Cô được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fantasy với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên.

Chân dung nhà văn nổi tiếng Hàn Quốc Hwang Sun-mi

Với những tác phẩm in đậm dấu ấn cá nhân, Hwang Sun-mi từng được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

Cô gà mái xổng chuồng và Chó xanh lông dài là hai tác phẩm nằm trong bộ sách “Văn học về loài vật” gặt hái nhiều giải thưởng của nhà văn Hwang Sun-mi.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ