Hoa Sen Trắng

14:39 22/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 244

Phim nghệ thuật Hollywood lao đao trước bom tấn giải trí mùa cuối năm

 

(Café Văn nghệ) Tại Bắc Mỹ, ngành công nghiệp điện ảnh luôn coi mùa phim Giáng sinh cho đến hết năm là thời gian công chiếu của nhiều bộ phim nghệ thuật để hướng tới tranh giải Oscar, thế nhưng, gần đây, các đơn vị phát hành lớn như Disney hay Warner Bros lại cũng tung ra nhiều bom tấn giải trí khiến dòng phim nghệ thuật lao đao.

Tác phẩm ra quân là Arrival, có kinh phí sản xuất khoảng 47 triệu USD, phim tới nay thu khoảng 43 triệu USD nội địa. Bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng nhưng nặng về tâm lý, xoay quanh chuyên gia ngôn ngữ do Amy Adams thể hiện, khi nhân vật có nhiệm vụ tìm ra mục đích người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất. Bộ phim tạm được coi là không quá thất bại, tuy nhiên cũng không thể khẳng định được đây là tín hiệu tốt cho mùa phim nghệ thuật cuối năm.

Chuyên gia sản xuất Adam Goodman của Le Vision Entertainment nhận định: “Ngày càng có ít phim cán mốc doanh thu 100 triệu USD nội địa. Khoảng cách giữa người thắng và kẻ bại tại phòng vé đang ngày một bị đào sâu hơn”. Chưa kể, ngay cuối tuần trước, bom tấn ăn theo Harry Potter là Harry Potter là Fantastic Beasts and Where to Find Them lại rầm rộ phát hành, với doanh thu 220 triệu USD, trong đó có khoảng 75 triệu USD từ Bắc Mỹ.

Đến tuần này, khán giả lại đón xem hoạt hình mới Moana của Walt Disney, dự kiến tháng 12 có Rogue One: A Star Wars Story, phim hoạt hình Sing của Illumination và Universal, cùng tác phẩm lãng mạn - khoa học viễn tưởng Passengers của Sony. Khối lượng siêu phẩm giải trí đồng loạt ra mắt đã đặt ra cho dòng phim nghệ thuật cuối năm nhiều dấu hỏi.

Tính đến ngày 17/11/2016, doanh thu nhà phát hành Disney tại Bắc Mỹ trong năm 2016 lên tới 2,3 tỷ USD, tức chiếm 24% doanh thu toàn ngành, ngay sau đó Captain America: Civil War (1,15 tỷ USD) của Marvel Studios,Finding Dory (1,03 tỷ USD) của Pixar, Zootopia (1,02 tỷ USD) của xưởng Walt Disney, và The Jungle Book (967 triệu USD) của Walt Disney Pictures . Dường như thành tích của các công ty của Disney đã trở thành bất khả chiến bại.

Trong khi đó, trong 15 phim nghệ thuật sẽ ra rạp trong những tuần tới, dù có đủ tiêu chí để tham dự Oscar nhưng hiệu ứng thương mại thì lại là vấn đề lớn, hóc búa.

 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ