Thủy Linh Linh

09:52 30/11/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,449

“Saint Young Men” : truyện tranh hài lấy ý tưởng từ chuyện Đức Phật và Chúa Jesus

 

(Café văn nghệ) Có lẽ, đối với những tín đồ Thiên Chúa hoặc đạo Phật việc lấy hình tượng Đức Phật và Chúa Jesus trở thành hình tượng nhân vật phim ảnh  thông thường đều là những “đấng”, “bậc” đáng kính ngưỡng thế nhưng ở đất nước Nhật Bản, từ năm 2006 bộ truyện tranh Saint Young Men của nữ tác giả Hikaru Nakamura đến nay kéo dài tổng cộng 13 tập, đồng thời được chuyển thể thành phim hoạt hình năm 2013 lại được nhiều người đón nhận. Thậm chí, sau đây loạt manga này còn được các nhà làm phim tiếp tục chuyển thể thành phim live-action trong năm sau.

Nội dung của loạt mâng chính là ý tưởng kỳ lạ khi đưa nhân vật Chúa Jesus và Đức Phật quyết định nghỉ ngơi sau một thiên niên kỷ dài vất vả, đặt chân tới Tachikawa - một thành phố ở ngoại ô Tokyo - để “vi hành”. Chính bởi cùng chung căn hộ, Chúa Jesus và Đức Phật có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người phàm trần: hàng ngày đi shopping, thậm chí là viết blog về các loạt phim truyền hình yêu thích, tìm cách qua mặt bà chủ nhà khó tính.

Những tình huống gây cười cũng từ đó nảy sinh, đặc biệt với bộ dạng ăn mặc giống trong truyền thuyết khiến những người dân xung quanh nghĩ rằng họ là kẻ sùng đạo. Đồng thời, qua những tình huống đời thường ấy khiến cho Chúa Jesus và Đức Phật hiểu hơn về cuộc sống và con người phàm trần thời hiện đại.

Nói đến “thành tích phát hành”, ở Nhật Bản, loạt manga Saint Young Men tới nay bán được khoảng 10 triệu bản và liên tục lot top bán chạy trong tuần. Điều đáng nói là loạt phim hoạt hình Saint Young Men cũng được giới phê bình đánh giá cao và tất nhiên lại không gây ra tranh cãi về vấn đề tôn giáo. Chưa kể, loạt truyện này được dịch sang tiếng Trung Quốc, Pháp, Italy và Tây Ban Nha. Song. Tuy vậy, đơn vị xuất bản Kodansha từng từ chối việc phát hành  tại Bắc Mỹ vì e ngại đề tài sẽ trở thành “nhạy cảm”.

Gần đây, theo tin từ tạp chí Morning Two của Nhật Bản, nhà xuất bản Kodansha đã đồng ý bán quyền chuyển thể Saint Young Men thành phim live-action (người đóng) trong thời gian tới.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ