Lục Bình

10:26 04/08/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,934

Cách làm bò bít tết tại nhà, giản dị mà vẫn thơm ngon

 

Nguyên liệu cần có:
Thịt bò thăn
Trứng gà ta
Khoai tây 
Cà chua
Rau xà lách
Hành tây
Hành tím
Tỏi khô
Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn…
Bánh mì ăn kèm

 


Cách làm cụ thể:

Thăn bò rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn. Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.
Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.
Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

 


Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều. Đỗ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt. Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. 

 


Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn (như trong hình). Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.  Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2.
Sau đó, tiến hành làm salat. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

 


Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo.  Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.
Để làm bò bít tết tái, bạn chỉ cần áp chảo mỗi mặt thịt trong khoảng 1 phút 30 giây. Làm bò bít tết chín tái thì thời gian là 2 phút 30 giây, chín vừa là 3 phút và 3 phút 30 giây nếu muốn làm chín kỹ.
Có thể, ốp la 3 quả trứng ăn cùng.

 

 

Bình Luận