Tương Ly

10:22 09/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,211

Cách nấu cháo cá chép đậm đà, thơm ngon dinh dưỡng

Cháo cá chép về cơ bản cần có thì là, gừng để làm dậy mùi món ăn, khi nấu cháo cá chép nguyên con hoặc luộc cá sau đó gỡ thịt rồi xào cho đậm vị, kết hợp thêm cà rốt, đậu xanh hoặc hạt sen.

 

Các bước thực hiện

Nguyên liệu cần có: Cá chép, gạo nếp, gạo tẻ, gừng, hành khô, hành tươi, thì là và các gia vị thông thường khác.

Sơ chế: Gừng cạo vỏ, đập dập. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Thì là, hành tươi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

 

 

Luộc cá với 1 củ gừng đập dập cho cá chín tới vừa đủ rồi vớt ra để nguội và gỡ thịt cá. 

Phần thịt cá để riêng đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Phần xương cá có thể giã hoặc xay rồi dùng nước luộc cá lọc qua rây vài lần để tận dụng hết chất dinh dưỡng. Phần nước này sẽ dùng để nấu cháo.

Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch cho vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất (trong thời gian chế biến nguyên liệu và luộc cá có thể đem gạo đi ngâm nước trước cho nở mềm). Dùng nước lọc cá ở bước trên để ninh cháo.

 

 

Thịt cá ướp các gia vị khoảng 10 phút đem xào với chút dầu ăn đã phi thơm hành khô. Cá sẽ đậm vị và săn chắc hơn.

Cháo ninh khoảng 1 tiếng sẽ chín nhừ, lúc này bạn nêm thêm hạt nêm, nước mắm, bột canh, cho thịt cá vào ninh thêm 5-10 phút rồi múc cháo ra bát. Rắc thêm hạt tiêu, hành tươi, thì là thái nhỏ và thưởng thức ngày khi còn nóng.

 

 

 

Bình Luận