Lục Bình

11:26 23/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,753

Hướng dẫn cách làm chân giò hầm bia đậm đà quyến rũ


Tưởng say mà không say với món chân giò hầm bia, món ăn khoái khẩu để kích thích vị giác lại bổ dưỡng, ngon rẻ.

 


Nguyên liệu
1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.
Cách làm: 
Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút vớt ra để ráo.
Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.
Đổ bia vào, không cần thêm nước.

 


Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để sau dễ bỏ.
Đun sôi và nêm nếm lại gia vị
Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Tùy lúc nên mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

 

Bình Luận