Lục Bình

11:29 01/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Hướng dẫn cách làm siro mận giải nhiệt mùa hè

Mùa mận hậu đang rộ và ngon nhất vào khoảng tháng 6, tháng 7. Những bạn khéo tay hoàn toàn có thể thử làm siro mận đơn giản sau:

 

 

Nguyên liệu:

– 1kg mận tươi (chọn quả chín vừa, không bị sâu hoặc dập nát)

– 05kg đường trắng.

– Một chút muối tinh trắng

 

Bước 1: Mận mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 40 phút rồi vớt ra để ráo nước. Nếu chưa khô dùng khăn sạch lau khô, gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài cho mứt khỏi he đắng. Mận sau khi rửa sạch và để ráo nước. Gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả mận.

Bước 2: Cắt thịt mận, bỏ hạt. Nếu mận chín thì các bạn có thể bổ ngang như bổ chanh rồi xoay 2 nửa quả mận ngược chiều nhau là sẽ tách đôi và dễ dàng lấy hạt mận. Làm như vậy thịt mận sẽ đỡ bị nát. Nếu mận chưa chín lắm thì khó xoay lấy hạt, các bạn có thể bổ dọc lấy hai má rồi lấy phần thịt còn lại sau.
Mận đa tách hạt và bỏ vỏ, sẵn sàng để ngâm rồi

 


Bước 3: Sau khi đã tách hạt và lấy thịt mận, các bạn bắt đầu cho vào ngâm đường, cứ 1 lớp mận rải một lớp đường lên trên, đậy kín hộp để mận tự ra nước. Thỉnh thoảng, bạn có thể xóc lên cho mận ngấm đường đều. Bạn ngâm cho đến khi miếng mận quắt lại là được (chừng 5 đến 7 tiếng đồng hồ nhé). Cứ ngâm một lớp mận, một lớp đường.
Bước 4: Lấy phần nước mận ra (đừng lấy hết, để lại một ít làm mứt mận chứ), cho vào đun sôi 15 phút rồi bắc ra để nguội, cho phần siro mận vào các lọ thủy tinh khô, sạch và bản quản trong tủ lạnh.Siro mận có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể hòa cùng nước, cho chút đá làm món giải khát, hoặc dùng để pha màu, nêm nếm đồ ăn, salad đều rất tuyệt

Bình Luận