Lục Bình

11:31 01/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,915

Hướng dẫn làm món gỏi xoài chua ngọt đậm chất miền Tây

Gỏi xoài là món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Tây với hương vị chua ngọt xen lẫn cay mặn.
Nguyên liệu gồm xoài xanh, tôm khô, cà rốt, ớt tươi cùng các gia vị mắm, đường, bột ngọt.
Sơ chế nguyên liệu

 


Xoài xanh rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn. 

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng trong khoảng 8 – 10 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo dầu nóng và cho tôm lên xào giòn cùng một chút muối, đường và bột ngọt.
Cà rốt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành các sợi mỏng và chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút để tạo độ mềm cho cà rốt. Ớt tươi rửa sạch, lọc bỏ phần hạt rồi cắt thành các sợi mỏng.

 

 

Cách làm nước sốt trộn gỏi xoài 
Bạn cho 200gr đường vào khuấy đều cùng 100gr nước mắm. Sau khi đường hòa tan hoàn toàn vào nước mắm, bạn thêm khoảng 2 muỗng cà phê tương ớt vào khuấy cùng. Cuối cùng, bạn cho nước cốt tắc (quất) hoặc chanh vào hòa đều là đã hoàn thành xong phần nước sốt trộn gỏi.
Trộn gỏi xoài
Bạn cho xoài ra tô lớn, dùng muỗng xốc đều cùng 2 muỗng nước sốt trộn. Khi xoài đã thấm gia vị, bạn thêm cà rốt, tôm khô và ớt vào trộn cùng. Khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau, bạn thêm 1 muỗng nước sốt vào trộn đều tay là đã hoàn thành xong món gỏi xoài chua ngọt

 

Bình Luận