Uyển Nhi

15:32 22/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 907

Món ngon Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

 

Thịt heo chiên xù là món ăn xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ban đầu món ăn được làm từ thịt bò, sau này được thay thế bằng thịt heo từ những năm 1930. Cho đến nay, món ăn này được nhiều quốc gia thực hiện và ảnh hưởng nhiều văn hóa ẩm thực từng nước.

 


Ở Việt Nam, nhiều chị em nội trợ cũng khá yêu thích món ăn này.
Nguyên liệu:
500g Thịt thăn heo
Gừng xay nhuyễn
½ muỗng cà phê bột canh
½ muỗng cà phê tiêu
Bột mì
Bột chiên xù
Trứng gà
Nước sốt Tonkatsu của Nhật (hoặc dùng tương ớt và sốt mayonnaise).

 


Cách làm:
Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, cắt thành từng lát dày chừng 1.5-2cm. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để dần lên bề mặt miếng thịt giúp thịt mềm hơn.
Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Sau đó, rắc bột canh và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.
Lăn thịt qua bột mỳ, trứng gà, bột chiên xù.
Chiên lửa vừa đến khi thịt chín vàng giòn.

Bình Luận