Tương Ly

10:22 09/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,211

Ốc hương rang muối ớt thơm lừng

Vốn dĩ, ốc hương có thể chế biến thành nhiều món như ốc hấp, ốc rang phô mai, ốc xào bơ hay rang muối ớt,... nhưng món ốc hương rang muối được nhiều người yêu thích.

 

 

Cần chuẩn bị nguyên liệu: ốc hương, đường cát trắng, muối hạt, muối tôm, dầu ăn, tỏi, cùng các loại gia vị bột ngọt, đường, muối, chanh, ớt sừng, ớt tươi, rau răm, gừng, sả.

Các bước tiến hành:

Dùng nước vo gạo hoặc nước sả, ớt để ngâm cho ốc nhả hết chất bẩn. Ngâm ốc khoảng 3 tiếng thì dùng bàn chải chà sạch lớp rong rêu bám bên ngoài vỏ ốc, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. 

 

Ớt tươi và ớt sừng rửa sạch, thái lát, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2, 1 đem băm nhuyễn, 1 đem đập dập. Sả cây rửa sạch. Rau răm rửa sạch, lặt thành từng cọng ngắn vừa ăn. Trộn đều hỗn hợp muối ớt, bột ngọt, đường và ớt băm nhuyễn lại với nhau.

Đun sôi nồi nước trên bếp, thêm gừng đập dập vào đun cùng cho thơm. Khi nước sôi thì cho ốc hương vào luộc để ốc chín sơ (khoảng 2-3 phút), vớt ra để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp làm nóng, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp tục đổ thêm 1/2 bát nước vào, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp muối đã trộn ở bước 1 vào đảo đều tay khi thấy chuyển màu thì cho ốc hương vào xào đều với lửa nhỏ. Rang đến khi thấy muối khô lại và bám vào vỏ là được.

Món ốc hương rang muối thường được ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

 

 

 

 

 

Bình Luận