Uyển Nhi

11:35 25/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 912

Tôm rang me bùi bùi bắt mắt

 

Món ăn ngoài có màu sắc đẹp mắt, bên trong thịt tôm chắc ăn rất bùi, ngậy.
Nguyên liệu
Tôm càng xanh: 5 con
Nước me: 150 gram
Hạt màu điều
Tỏi
Dầu mè
Gia vị: Muối, tiêu, đường
Rau trang trí: Ớt, hành tươi, ngò rí

 


Sơ chế nguyên liệu
Tôm càng xanh rửa sạch để cả vỏ. Để ý rửa nhẹ nhàng không làm gãy càng và râu tôm để món ăn được đẹp mắt.
Hành tươi rửa sạch, cắt khúc 2cm. Ngò rí nhặt bỏ rễ và rửa sạch.
Bước đầu: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già và cho tôm vào chiên. Không cần chiên quá lâu vỏ tôm dễ bị khô xác và thịt tôm bị khô. Nên chiên với lửa lớn khoảng 5 phút để tôm vừa chín, có màu đỏ cam.
Bước hai, bạn cho 150 gram nước sốt me (tương đương với 5 muỗng cà phê), 3 muỗng đường kính, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu mè, 1 chút bột ngọt, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào 1 chiếc bát rồi trộn đều cho các nguyên liệu tan hết.
Sử dụng chính chiếc chảo vừa chiên tôm. Chỉ giữ lại khoảng 3 muỗng dầu ăn, đun nóng dầu với mức lửa nhỏ rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho tôm vào chảo, lật qua lật lại để tôm ám đều mùi tỏi.
Tiếp tục rưới nước me vào, đảo đều để tôm áo và ngấm lớp nước sốt me. Nếu nước me quá đặc nên cho thêm chút nước lọc cho loãng bớt.
Sốt tôm khoảng 2,3 phút rồi cho hành lá vào trộn đều rồi, rưới thêm 1 muỗng dầu màu điều để tôm có màu sắc bắt mắt hơn rồi tắt bếp
Gắp tôm ra đĩa xếp ngay ngắn cho đẹp mắt. Rưới 1 chút nước sốt trong chảo lên trên mặt tôm. Rắc thêm rau ngò hoặc trang trí thêm với ớt, hành lá tỉa xoăn lên trên.

 

Bình Luận