Thiên An

19:35 06/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 271

Bỏ ngay những thói quen làm xấu đi mái tóc của bạn

[Đẹp]

Gội đầu nhiều

Sai lầm đầu tiên mà nhiều người hay mắc phải khi gội đầu đó là sử dụng quá nhiều dầu gội trong một lần. Việc này hoàn toàn không tốt, bạn sẽ không gội sạch hết dầu, làm tóc bị bết dính và đó là nguyên nhân sinh ra gàu, ngứa...

Tóc ướt ra đường cho mau khô

Điểm kế tiếp mà chúng ta nên để ý chính là không ra ngoài trời khi tóc chưa khô. Làm như vậy sẽ khiến tóc bị hư hại bởi tia UV nhiều gấp đôi so với bình thường. Tia UV có thể làm mỏng biểu bì tóc, gây bong tróc da đầu, thậm chí còn làm gãy, chẻ tóc.

Cho dầu gội trực tiếp lên da đầu còn khô

Nếu mái tóc của bạn đang bị khô, cứng thì rất có thể nguyên nhân là do bạn thường xuyên xoa dầu gội đầu khi tóc khô. Vì thế, trước khi thoa dầu gội, hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau đó loại bỏ một số bụi bẩn rồi mới bắt đầu thoa dầu gội. Thói quen tiếp theo mà nhiều người hay mắc phải là vừa gội đầu vừa chải tóc, điều này sẽ làm chân tóc yếu đi rất nhanh, dễ gây rụng tóc.

Gội mạnh tay cho sạch

Móng tay là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, chưa kể đến việc không ít người có thói quen nuôi móng tay dài. Vì vậy, việc gãi đầu quá mạnh khi gội rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu. Tốt nhất bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng, cẩn thận để làm sách tóc và bảo vệ da đầu.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ