Thiên An

08:11 06/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 271

Đừng vội bỏ những mỹ phẩm hết hạn

[Đẹp] Ai cũng biết rằng mỹ phẩm hết hạn đương nhiên là không nên dùng bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới nhan sắc mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Thế nhưng việc phải vứt bỏ chúng đôi khi cũng khiến mọi người cảm thấy lãng phí. Vậy thì thay vì vứt bỏ hãy thử tận dụng những mỹ phẩm hết hạn ấy theo một cách khác mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Son môi

Khi một thỏi son hết hạn, không ít các cô nàng tiếc nuối giữ chúng lại và đặt chúng trong tủ. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng những thỏi son này vào việc lau chùi vết bẩn trên đồ dùng bằng bạc. Bạn chỉ cần lấy khăn chấm một ít son môi rồi chùi lên vết bẩn cần bôi, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại, những vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những thỏi son hết hạn để làm phấn đánh dấu trên vải khi may đồ.

Kem dưỡng da

Đây là sản phẩm làm đẹp thường xuyên hết hạn trước khi sử dụng hết. Trong trường hợp đó, bạn có thể dùng chúng để làm mặt nạ dưỡng móng tay cho mình. Một số kem dưỡng da dạng lỏng cũng có thể thay thế kem kẹo râu. Nếu bạn đang có ý định wax lông, hãy thoa một ít kem dưỡng lên vùng da cần wax, chúng sẽ giúp làm mềm da và giảm đau rát rất nhiều. Ngoài ra, kem dưỡng da còn có tác dụng làm sạch, bóng và mềm bề mặt những vật liệu làm bằng da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tận dụng những loại kem dưỡng hết hạn trong trường hợp chúng chưa bị biến đổi màu.

Mascara

Mascara là một trong những mỹ phẩm dễ phải vứt bỏ đi nhất bởi tuổi thọ của chúng khá ngắn. Chúng thường xuyên rơi vào tình trạng khô cứng, vón cục. Những lúc đấy, bạn hãy khoan vứt chúng đi, thay vào đó, bạn có thể dùng nước tẩy trang để rửa sạch đầu cọ rồi biến chúng thành một chiếc cọ chải lông mày hoặc cọ chải mi vô cùng hữu dụng đấy.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng luôn chứa một hàm lượng cồn nhất định trong thành phần, chính vì vậy, khi hết hạn sử dụng, bạn có thể tận dụng chúng trong việc làm sạch những vật dụng trong nhà. Cụ thể, bạn có thể sử dụng chúng như một dung dịch tẩy rửa và làm sạch gương, kính, các bề mặt ốp đá như kệ bếp hay gạch ốp tường rất hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm sạch đồ da như giày và túi xách. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước hoa hồng để lau chùi các đồ vật màu trắng vì cồn sẽ khiến chúng nhanh chóng bị ố vàng. 

Sơn móng tay

Sơn móng tay, đặc biệt là sơn bóng, khi đã hết hạn vẫn có thể tận dụng trong rất nhiều việc khác. Bạn có thể tận dụng những lọ sơn móng màu mè để vẽ tường hoặc trang trí những vật dụng handmade. Đối với sơn bóng, bạn có thể quét một lớp nhẹ lên các trang sức hoặc vật dụng có đính đá. Lớp sơn bóng sẽ phát huy tác dụng như một lớp keo giữ chặt các viên đá. Thêm một mẹo độc đáo khác chính là sơn bóng sẽ chữa cháy cho những đôi tất bị xước. Chỉ cần quẹt một đường nhỏ, sơn bóng sẽ giữ cho đường xước trên đôi vớ không bị lan rộng ra nữa.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ