Hạ Miên

10:15 11/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Lộ diện cường quốc hoa hậu số 1 hành tinh!

[Đẹp] Trong bảng xếp hạng các cường quốc hoa hậu của năm được tiết lộ mới đây, Indonesia đã bất ngờ vượt mặt Philippines để trở thành cường quốc hoa hậu số 1 hành tinh.

Trong nhiều năm trở lại đây, Philippines đã trở thành đế chế hoa hậu mới nổi và là kỳ phùng địch thủ cạnh tranh trực tiếp với đất nước được mệnh danh là “công xưởng sản xuất hoa hậu” Venezuela. Thậm chí, Philippines còn có phần trội hơn cả Venezuela khi vào năm 2015, đất nước này đã được Globalbeauties phong tặng danh hiệu “Cường quốc hoa hậu 2015” vì những thành tích cao mà người đẹp nước này đạt được trong nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn. Chỉ tính riêng năm 2015, họ có đại diện giành giải á hậu 3 Hoa hậu Hòa bình Thế giới, top 11 Hoa hậu Thế giới, top 10 Hoa hậu Quốc tế và top 20 Hoa hậu Siêu quốc gia và đáng giá nhất là chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Thế nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra mới đây khi bảng xếp hạng các cường quốc hoa hậu của năm lộ diện. Theo đó, Philippines đã bị soán ngôi bởi một nước Đông Nam Á khác là Indonesia.

Lý do giải thích cho điều trên là trong những cuộc thi sắc đẹp lớn gần đây, Indonesia liên tục thắng lớn. Với một chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Thế giới, một giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Indonesia đã giành được tới 440 điểm với 30 điểm hơn Philippines (410 điểm), 60 điểm hơn Úc (380 điểm) và 80 điểm hơn Venezuela (360 điểm). Như vậy, Indonesia chính thức thành cường quốc sắc đẹp số 1 hiện nay của thế giới.

Mặc dù vậy, bảng xếp hạng này vẫn còn chưa tính điểm một cuộc thi rất quan trọng khác là Hoa hậu Hoàn vũ. Năm nay, ứng viên Hoa hậu Hoàn vũ của Indonesia là Kezia Warouw cũng rất triển vọng. Cô không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thân hình lý tưởng mà còn được huấn luyện bởi huấn luyện viên hoa hậu nổi tiếng thế giới.

Và như vậy, năm nay hai ứng viên của Indonesia và Philippines sẽ có cuộc so kè rất quyết liệt. Vị trí chung cuộc trong đấu trường sắc đẹp quan trọng này sẽ có ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới bảng xếp hạng.

Cũng trong bảng xếp hạng cường quốc sắc đẹp thế giới trên, Việt Nam đang đứng thứ 17. Năm nay, chúng ta có Nguyễn Thị Loan lọt vào Top 20 Hoa hậu Hòa Bình Thế giới. Và sắp tới, Lệ Hằng sẽ là đại diện của Việt Nam “chinh chiến” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ