Uyển Nhi

16:06 01/07/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 650

Tìm hiểu gu trang điểm của các mỹ nhân Thái Lan


Sự kết hợp giữa những đường nét lai châu Á và cách trang điểm đậm chất phương Tây giúp phụ nữ Thái có vẻ ngoài rất riêng. Vậy những bí quyết nào giúp cô nàng Thái Lan tạo nên được điểm nhấn ấy:

 


TRANG ĐIỂM LỚP NỀN LÌ VỚI TÔNG NÂU TRẦM
Khác với kiểu trang điểm lớp nền trong veo của Hàn Quốc, các cô gái Thái Lan ưu ái lớp nền lì với tông nâu chủ đạo. Thay vì chọn kem nền cùng tông da hoặc sáng hơn 1 tông, bạn hãy chọn kem nền tối hơn 1 đến 2 tông. Đừng quên thoa kem nền cho cả vùng cổ để tránh tình trạng da mặt nâu còn vùng cổ sáng hơn. 
Phong cách trang điểm này mang chút hơi hướng phương Tây giúp các nàng thêm phần sắc sảo, cá tính.

 

 

KẺ LÔNG MÀY CONG VÀ ĐẬM
Phụ nữ Thái Lan thích đôi lông mày đen, rậm, cong hất lên ở phần đuôi. Điều này giúp cho gương mặt thon gọn, quyến rũ hơn. Khi trang điểm, bạn hãy tỉ mỉ vẽ những sợi lông mày li ti ở đầu để thể hiện được sự tự nhiên, quyến rũ.

 

 

 

 

LÔNG MI CONG VÀ DÀI
Trang điểm nhấn vào đôi mắt đặc biệt là hàng mi dày cong vút là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo của nhiều người đẹp Thái. Các cô nàng xứ chùa vàng thường đánh đuôi mắt màu khói nâu, kẻ đường eyeliner mảnh và chú trọng chuốt mascara thật kỹ. 

 

 

TRANG ĐIỂM VỚI ĐÔI MÁ ĐẬM MÀU
Đánh má là một bước rất quan trọng để tạo được độ nhấn nhá và tươi tắn cho toàn bộ gương mặt. Các cô nàng Thái Lan không hay tô điểm gò má theo kiểu tán tròn như phái đẹp Hàn hay Việt. Phái đẹp xứ chùa vàng chuộng cách tán xếch từ gò má lên đến mang tai. Thậm chí, nhiều cô nàng sẽ đánh má hồng theo một đường ngang trên cả sóng mũi.
Phụ nữ Thái ít khi sử dụng màu hồng cho má. Thay vào đó, họ sẽ dùng nhiều tông màu trầm như cam đất, nâu… Đặc biệt, đánh má hồng đậm là nét đặc trưng của các cô gái Thái. Đánh má nổi bật sẽ giúp các nàng có gương mặt có chiều sâu và sắc sảo hơn.

 

 

 

SON NUDE HOẶC SON MÀU ĐẤT
Tại Thái Lan, những tông màu son bán chạy nhất là nude hoặc cam đất, nâu đất. Các cô nàng Thái thường tô son màu nude căng mọng tự nhiên. Màu son nude sẽ giúp nhấn mạnh nét sắc sảo của đôi mắt. Nếu không dùng son nude, phụ nữ Thái sẽ dùng những màu đất và tô hết môi.

 

Bình Luận