Diệp Lục

16:30 16/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,013

Mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo cho ngày Tết thêm phần ấm áp

[Du lịch - Ẩm thực] Chỉ với những nguyễn liệu dễ tìm, đôi khi là có sẵn trong nhà và vài nước đơn giản là bạn đã có ngay món mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, lại tốt cho sức khỏe để cùng gia đình đón một cái Tết thật ấm áp!

Những gì bạn cần chuẩn bị cho món mứt vỏ cam là:

- 500 gam vỏ cam (bạn nên chọn cam sành, cam ngọt)

- 300 gam đường

- 150 gam mật ong

- 2 thìa nhỏ muối trắng.

Cách thực hiện mứt vỏ cam rất đơn giản:

Bước 1:

Cam rửa sạch, tách riêng vỏ. Dùng dao thái phần vỏ cam thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.

Bước 2: 

Cho phần vỏ cam đã thái vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp và đun sôi trong khoảng 2 - 5 phút sau đó chắt bỏ nước (chú ý luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2 -3 lần cho khỏi the).

Bước 3:

Sau khi luộc xong đem vỏ cam đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8 - 10 tiếng, rồi vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn. Cho vỏ cam vào nồi rồi thêm đường và mật ong vào. Đậy nắp kín rồi xóc đều để vỏ cam, đường và mật ong trộn đều. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 4:

Đặt nồi vỏ cam ướp lên bếp, đun nhỏ lửa và cầm đũa đảo nhẹ cho đường ngấm đều vào vỏ cam cho tới khi đường cạn và sền sệt lại còn vỏ cam chuyển sang màu vàng óng thì tắt bếp. (chú ý: trong quá trình đường đã cạn mà vỏ cam vẫn chưa chuyển màu thì các bạn cho thêm vào nồi một chút nước lọc rồi đảo đều).

Bước 5:

Vớt vỏ cam ra và xếp lên giá của lò nướng, bên dưới các bạn đặt khay để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam rồi cho vào lò rồi sấy ở nhiệt độ 100oC trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hong mứt ngoài trời hoặc cho vào tủ lạnh để mứt được khô.

Bước 6:

Sau khi mứt vỏ cam đã khô và se lại, bạn đem miếng mứt lăn qua một lượt đường kính là đã có món mứt vỏ cam thơm ngon mà lạ miệng rồi đấy.

Mứt vỏ cam vừa thơm nồng lại có vị ngọt, dẻo và đặc biệt là có màu vàng hấp dẫn, bắt mắt. Trong những ngày Tết lạnh ăn vỏ cam còn có tác dụng chữa viêm họng nữa nhé.

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam độc đáo này!

Bình Luận


Tin mới chia sẽ