Lục Bình

16:37 23/12/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Dẫu có mạnh mẽ đến đâu, mỗi chúng ta đều cần điểm tựa tâm hồn

 

Con người thường vì những nỗi sợ hãi  mơ hồ mà tạo cho mình một vỏ bọc tưởng chừng như mạnh mẽ. Chúng ta vì sợ tổn thương mà ngại ngần những mối quan hệ sâu sắc. Chúng ta vì sợ lòng tin bị phản bội mà hồ nghi tất cả, thậm chí hồ nghi ngay chính chúng ta. Chúng ta tưởng rằng mình có thể đơn độc chống lại cả thế giới mà đâu biết rằng, ai cũng cần cho mình những điểm tựa trong đời…

 

 

Chúng ta luôn cần có gia đình như một nơi trở về bình yên và ấm áp nhất. Chúng ta cần có mẹ để dịu dàng quan tâm. Chúng ta cần có anh, có chị, có những đứa em để cùng nhau trải qua một tuổi thơ trọn vẹn. Gia đình sẽ luôn đón nhận và chấp nhận ta, cho dù ta lầm lỗi, thất bại hay tuyệt vọng đến thế nào.

Chúng ta luôn cần có những tình bạn để sẻ chia và được sẻ chia. Một đứa bạn tốt chỉ cần ở đó khi ta buồn, làm bờ vai cho ta dựa vào, nghe ta kể lể sụt sùi và để áo ướt nhẹp nước mắt của ta.

Chúng ta luôn cần có những kỉ niệm để nhớ về. Câu chuyện cổ tích mà bà nội hay kể ru ta ngủ. Món quà bố mẹ tặng trong ngày sinh nhật đầu tiên. Một góc quán quen. Một bài hát cũ. Cuốn lưu bút chan chứa lời nhắn gửi chân tình. Màu phượng hồng mùa hè cuối cấp. Những cảm xúc thiết tha vẫn chẳng thành lời… Tất cả trở thành kí ức và kỉ niệm làm nơi ngả đầu bình yên, để ta có cái để nhớ về khi cuộc sống hiện tại khiến ta mỏi mệt.

 

 

Chúng ta cũng cần có ngày mai để ước ao và kỳ vọng. Một nghề nghiệp. Một hành trình. Một ai đó để tin yêu. Một vị trí. Một nơi chốn. Một đích đến. Một giấc mơ… Chúng ta có thể vấp ngã nhưng chúng ta sẽ lại đứng lên.

Ta có thể tìm thấy điểm tựa ở một người, cũng có thể trở thành điểm tựa của một ai khác. Cuộc sống là như vậy, người này truyền hơi ấm cho người kia. Đến một lúc nào đó, chúng ta đều sẽ trưởng thành và đủ vững vàng để làm điểm tựa cho bất kì ai, kể cả chính mình.

Bình Luận