Tiêu Dao

11:30 02/07/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 815

Dẫu yêu đến mấy, cũng không cần phải hứa hẹn mãi mãi!

 

Trên đời này, chắc chẳng có gì có thể níu giữ trái tim khi đã hết yêu thương. Dù là nhan sắc, dù là tiền bạc, quyền lực, hay thậm chí là ký ức yêu thương... Càng không phải là sự yếu đuối, sự khéo léo sắc sảo hay vẻ thông minh dịu dàng, sự giàu có hay thương hại…Những thứ đó có thể níu kéo một thân xác, một trí óc…nhưng không thể níu kéo một trái tim.

 


Trái tim vốn dĩ là thứ thiếu kiên định nhất, nói thay đổi là thay đổi dù cho chính ta có muốn hay không. Vì vậy, hãy tin vào lòng tốt, vào nhân cách và năng lực…nhưng đừng tin vào sự bất biến của nhận thức và tình cảm nơi con người. Chúng ta có thể tin mình được yêu ngay khoảnh khắc này nhưng đừng chắc chắn tình yêu ấy sẽ là mãi mãi.
Thậm chí, ta không cho niềm tin là món quà để ta dành cho người khác. Đôi khi, sự tin tưởng hoá ra là một việc rất… đơn phương và vô trách nhiệm. 

 


Tin tưởng có khi là trút gánh nặng sang vai người khác, bất kể người ta có chịu nhận nó hay không. Và nếu khi họ thay đổi, ta thường nhân danh sự tin tưởng tuyệt đối mà mình đã tự nguyện gửi gắm để cho phép mình trách cứ, oán hận... Nhưng suy cho cùng, người bị tổn thương không chỉ riêng người đã bước đi, đã thay đổi. 
Bởi thế, dù tình yêu có lớn đến đâu chăng nữa, cũng có thể chẳng là mãi mãi. 

Bình Luận