Tương Ly

15:05 25/12/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,338

Ngoài kia nhiều sóng gió, hãy tự ủ ấm trái tim mình

 

Có câu nói rằng: “Đời người giống như điện tâm đồ, khi bạn sống được thuận buồm xuôi gió, chính là lúc bạn đã không còn trên đời này nữa”. Có lẽ, điều đó nhắc nhở chúng ta rằng, cuộc sống nào mà chẳng nhiều gian khó, ai ai cũng sẽ phải đối diện không ít bão giông trên đường đời, trên dòng sông dài của sinh mệnh, sẽ luôn có một vài bãi đá ngầm và vùng xoáy hiểm nguy, nhưng bạn không thể vòng qua được.

 


Thế nhưng, nếu không có gian nan thì cuộc đời còn chăng ý nghĩa. Chỉ là, dù ở hoàn cảnh nào hãy nhớ, nếu như thế giới này không có người thương yêu bạn, thì bạn cần phải yêu thương chính mình, nếu như không có ai để ý đến bạn, thì bạn cần phải trân trọng chính mình.

 

 

Một người, nếu như có thể không cố chấp với bản thân, có thể buông bỏ đi những ràng buộc của tự thân, chính là đặt tâm hồn mình nơi cánh đồng bát ngát mênh mông, cho tâm hồn tự do bay bổng. Bài học lớn của cuộc sống chính là luôn đối xử tốt với chính mình, phải học được cách tha thứ, không vướng mắc, đau khổ với những sai lầm trong quá khứ; lùi một bước biển rộng trời cao, không cần phải giãy giụa trong những ước muốn mà bản thân không thể đạt được. Thả lỏng tâm hồn của mình, buông đi cho bớt đi phiền muộn!

 

Bình Luận