Tiêu Dao

14:08 02/07/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 815

Trưởng thành ư! Đó là cảm xúc như thế nào!


Người ta thường nói, chỉ khi va vấp, có nhiều trải nghiệm, đối mặt biến cố, va đập với nhiều mối quan hệ... đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải lớn lên, phải trưởng thành. Họ là những người luôn giữ được tâm lý vững vàng, biết coi trọng những gì xứng đắng. Nhưng rồi suy cho cùng, trưởng thành - đó là khi nào:
Đó là khi bản thân cảm thấy thời gian của mình càng ngày càng quý giá, tần suất gọi video cho người khác càng ngày càng ít. 
Đó là khi chấp nhận việc có ít bạn bè, cũng cảm thấy rằng xã giao không cần thiết đến như vậy. Hiểu được rằng nếu như năng lực của bản thân cao, thì người khác sẽ tự nhiên vui vẻ mà tiếp cận mình.
Đó cũng là khi xúc phạm đến người khác không xuất phát từ những nguyên cớ nhỏ nhặt mà là do tích tụ lâu ngày, không còn kiềm chế nổi.

 


Đó là khi nhận ra, người thân là quan trọng nhất, bởi thế cố gắng để nhẫn nại với họ, bỏ nhiều thời gian làm việc nhà. Dành thời gian tán gẫu với bạn bè đồng nghiệp để bên cạnh gia đình đi, bố mẹ càng già sẽ càng tha thiết được người khác quan tâm.
Trưởng thành cũng là lúc ta cần để tâm đến cảm giác của mình trước khi cố lấy lòng người khác. Trên thực tế, người ta không có lưu tâm đến mình như mình tưởng lượng đâu. Mỗi người điều mà họ thật sự quan tâm đến luôn là bản thân.
Cuộc sống có rất nhiều vấn đề có thể đều thông qua tiền bạc để giải quyết. 
Muốn sống cuộc sống chân thực nhất, hãy cố gắng đi tăng gia những trải nghiệm cuộc sống, mở mang tầm mắt, gia tăng độ dày dặn về cuộc sống là điều rất cần thiết.

 


Không cần thiết gấp gáp tìm người yêu, không cần vội vàng kết hôn. Vì trước khi làm vợ làm mẹ hãy làm thật tốt chính mình. Vấn đề của mình không giải quyết sẽ mãi mãi tồn tại, ỷ lại người khác sẽ mãi chẳng có tác dụng.
Dần dần cảm thấy mỗi một người đều không dễ dàng, không phải là nỗ lực là sẽ thành công, không phải có một tâm thái tốt là sẽ đổi thay tất cả, mà là gỡ bỏ việc gán quá nhiều nguyên nhân lên người mình, điều đó thật sự sẽ làm cho con người không thể gánh vác nổi.
Đến lúc nào đó, ta thôi không còn ngưỡng mộ sự thành công của người khác rồi. "Thước có khi ngắn, tấc có khi dài" năng lực  có hạn, có rất nhiều chuyện bản thân làm không tới, chỉ cố làm tốt việc của mình cần làm trong cuộc sống, giữ một tâm trạng vui vẻ.

Bình Luận