Lục Bình

11:22 03/07/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,122

Fan hâm mộ gửi lời chúc mừng sinh nhật 104 tuổi của sao nữ phim "Cuốn theo chiều gió"

 

Mới đây, fan hâm mộ đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tuổi 104 đến nữ minh tinh Olivia de Havilland của bộ phim “Cuốn theo chiều gió”.

 


Được biết trước đó, theo New York Post, sức khỏe bà Havilland hiện vẫn ổn định, thậm chí bà còn đăng tải lại hình ảnh đi xe đạp vào năm 2019 trên mạng xã hội.

 

 

Trong dàn diễn viên Cuốn theo chiều gió, Olivia de Havilland là người duy nhất còn sống đến hiện tại. Bà là minh chứng cho nét đẹp vượt thời gian, diễn viên đáng học hỏi, đặc biệt thế hệ trẻ theo đuổi trào lưu điện ảnh cổ điển.


Được biết, Olivia de Havilland có vai diễn đầu trong bộ phim “A midsummer night’s năm 1935”, Sau đó, bà kí hợp đồng 7 năm với Warner Bros. Kể từ đó, tên tuổi của bà Havilland bắt đầu được nhiều người biết đến, nhất là khi tham gia các bộ phim như “Captain Blood”, “The Adventures of Robin Hood”,…
Tên tuổi bà gắn liền với tác phẩm kinh điển “Gone with the Wind” – “Cuốn theo chiều gió” (1939) khi vào vai Melanie Hamilton. Thậm chí nhờ bộ phim này mà trong giai đoạn hoàng kim của Hollywood (1930 – 1950), Havilland từng 5 lần được đề cử giải Oscar và hai lần giành tượng vàng cho phim “To Each His Own” (1946) và “The Heiress” (1949).

 


Bà cũng là phụ nữ đầu tiên được bầu làm chủ tịch ban giám khảo liên hoan phim Cannes vào năm 1965. Nhờ những đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật của mình, vào tháng 11/2008 Olivia de Havilland được Tổng thống George W. Bush của Mỹ trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia.

 


Đến năm 94 tuổi, bà được bổ nhiệm là Chevalier (hiệp sĩ) của Quân đoàn danh dự Pháp và tháng 6/2017, nữ minh tinh trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất nhận được danh hiệu Dame (Phu nhân) từ Nữ hoàng Elizabeth II và được gọi là diễn viên sống lâu nhất của thời đại hoàng kim Hollywood.

 

 

 

Bình Luận