Lục Bình

15:56 04/05/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,622

Hội chợ sách Madrid 2021 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại công viên Retiro


Hội chợ sách Madrid (FLMadrid) là sự kiện văn hóa thường niên. Năm 2020, FLMadrid được lên lịch nhưng bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dự kiến, FLMadrid 2021 diễn ra trong 17 ngày, từ 10/9 đến 26/9, tại công viên Retiro.
Được biết, hội chợ bắt đầu từ năm 1933, đến nay, FLMadrid đã trải qua 80 mùa.

 


Vừa qua, Giám đốc FLMadrid Manuel Gil có cuộc họp đầu tiên với ông Luis Guillermo Plata - Đại sứ Colombia tại Tây Ban Nha. Ông Manuel gửi lời mời đến vị đại diện Colombia tham gia với tư cách khách mời danh dự trong sự kiện văn hóa lần thứ 80 này của Tây Ban Nha.
Những năm gần đây, Colombia có lượng in ấn, phát hành phát triển, nhiều sự kiện văn hóa đọc được tổ chức. FLMadrid 2021 được xem là cơ hội hiếm có để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương trong ngành xuất bản giữa nước chủ nhà Tây Ban Nha và khách mời Colombia.
Đặc biệt, những người Colombia cư trú tại Tây Ban Nha có thể tìm lại cội nguồn văn hóa, văn học của dân tộc.
Mỗi năm, FLMadrid sẽ tôn vinh một cây bút kỳ cựu trong giới văn chương tiếng Tây Ban Nha.
Năm nay, sự kiện lên kế hoạch hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Manuel Zapata Olivella - bác sĩ, nhà nhân chủng học, nhà văn học dân gian Colombia, đồng thời là nhà nghiên cứu văn hóa Afro-Colombia của vùng Caribe. Sự kiện năm nay sẽ lấy thông điệp như năm 2020 trước đó rằng, mong muốn gửi tới giới làm sách và bạn đọc yêu sách lời nhắn nhủ “Văn hóa ở ngay dưới chân bạn” và “Hãy dựa vào sách”, dựa trên khẩu hiệu truyền thống “Hội chợ sách cho mọi nhà”.

 

Bình Luận