Tiêu Dao

15:27 24/03/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 731

Hơn 500 rạp chiếu phim Trung Quốc hoạt động trở lại trong tình trạng ế ẩm


Ngày 23/3, tờ Variety đưa tin hơn 500 rạp chiếu phim tại Trung Quốc vừa được mở cửa lại sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của Covid-19. 
Dữ liệu từ công ty bán vé Maoyan cho thấy các rạp chiếu được tái hoạt động chủ yếu nằm ở 5 tỉnh gồm Tân Cương, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và Thương Đông. Thứ 6 tuần qua, tổng doanh thu phòng vé trên toàn quốc chỉ rơi vào mức ít hơn 2.000 USD. Các cụm rạp thuộc hai tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông chịu cảnh ế ẩm vì không có khán giả tới xem.


Cuối tuần qua, các hệ thống rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã cho chiếu lại Capernaum, The Wandering Wolf, Wolf Warrior, American Dreams in China và Wolf Totem. Nhiều tựa phim khác cũng đang nằm trong kế hoạch tái phát hành như Green Book, A Dog’s Purpose và A Dog's Journey.
Có lẽ, phải mất một thời gian nữa những tổn thất mới của ngành công nghiệp điện ảnh mới được bù đắp. Hầu hết phim được chiếu hiện tại đều là những tác phẩm nổi tiếng gần đây. 

 

 

Theo Maoyan, bom tấn kinh dị tội phạm ra mắt vào năm ngoái của Trung Quốc - Sheep Without a Shepherd - là phim dẫn đầu phòng vé vào ngày thứ 2. 

 

 

Đồng thời, chưa ấn định ngày chiếu và xuất hiện trên các trang web chính thức của công ty bán vé, nhưng Warner Bros có thể sẽ phát hành Harry Potter và The Sorcerer’s Tone dưới định dạng mới nhằm giúp các rạp chiếu tại Trung Quốc hút khách.

Bình Luận