Tiêu Dao

10:38 04/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 876

J.K. Rowling vắng mặt trong phim kỷ niệm ‘Harry Potter’

Mới đây, Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts đã đưa trở lại màn ảnh nhiều gương mặt chủ chốt làm nên thành công của thương hiệu phim Harry Potter. Dù vậy, tác giả của tiểu thuyết - nữ văn sĩ J.K. Rowling đã vắng mặt.

The Independent nhận xét vì thiếu vắng J.K. Rowling, Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts trở nên thiếu trọn vẹn. Bởi nếu không có nguyên tác Harry Potter do J.K. Rowling chấp bút, thế giới phù thủy vừa bước qua tuổi 20 trên màn ảnh sẽ chẳng thể thành hình.

 


Trả lời phỏng vấn The Times, đại diện HBO cho biết họ đã gửi lời mời J.K. Rowling thực hiện một cuộc phỏng vấn mới cho bộ phim. Nhưng các nhà sản xuất cảm thấy các đoạn phim tư liệu từ nhiều cuộc phỏng vấn trước đó đã đủ dùng cho Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts.

 


Ngoài ra, theo Entertainment Weekly, J.K. Rowling đã nhận được lời mời góp mặt trong tập phim. Nhưng ê-kíp của nữ tác giả quyết định từ chối. 

 

 

Năm 2020, J.K. Rowling đã vấp phải chỉ trích nặng nề từ dư luận khi có phát ngôn mang ý kỳ thị nhắm vào người chuyển giới. Nhiều diễn viên từng tham gia diễn xuất trong Harry Potter như Daniel Radcliffe, Emma Watson, Katie Leung, Noma Dumezweni và Evanna Lynch đều lên tiếng phản bác nữ văn sĩ.
Eddie Redmayne của loạt Fantastic Beasts bày tỏ quan điểm không đồng tình với Rowling. Nhiều người hâm mộ cũng lựa chọn không đứng về phía nữ tác giả. 

Bình Luận