Uyển Nhi

16:07 17/05/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 912

Kakao Entertainment (Hàn Quốc) mua lại nền tảng đọc truyện tranh Tapas Media với hơn 500 triệu USD

 

Theo thông báo hôm 11/5, Tập đoàn Kakao Entertainment (Hàn Quốc) đã thông báo về việc mua lại nền tảng đọc truyện tranh qua thiết bị di động webtoon của Mỹ - Tapas Media với giá trị hơn 500 triệu USD, đang chờ chính phủ phê duyệt.
Được biết, vào năm 2020, thông qua công ty con KakaoPage, tập đoàn Kakao mua lại 21,68% quyền sở hữu Tapas Media và đến năm nay thì quyết định thâu tóm hoàn toàn. 

 


Webtoon (truyện tranh comic xuất bản trên những nền tảng như Tapas) đang dần dần thu hút được tập độc giả Gen Z, những người sở hữu thiết bị smartphone.
Tapas được thành lập năm 2012 bởi một doanh nhân người Mỹ gốc Hàn tên Chang Kim, tập trung việc phổ biến webtoon, định dạng đọc truyện tranh trên thiết bị di động phổ biến ở Hàn Quốc thời điểm đó. Đến nay, ngoài việc nhận bản thảo truyện tranh từ các tác giả độc lập, Tapas cũng có studio riêng để tự phát triển nội dung thuộc sở hữu của họ.
Chỉ vài ngày trước, đối thủ lớn nhất của Kakao tại Hàn Quốc là tập đoàn Naver đã công bố việc mua lại nền tảng đọc tiểu thuyết tự sáng tác Wattpad. Với việc sở hữu Wattpad trong tay, Naver sẽ có quyền tiếp cận tới một kho nội dung dồi dào để phục vụ cho việc chuyển thể truyện tranh, hoạt hình, phim người đóng của họ.

Bình Luận