Tiêu Dao

17:16 28/08/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 731

Khăn trắng quàng cổ các phi tần, cách cách thường thấy trong phim thời Thanh

 

Trong rất nhiều hình ảnh, phim cổ trang Trung Quốc thời thanh, trong tạo hình trang phục các phi tần, cách cách đều rất ấn tượng. Được biết, đối với phụ nữ thời kì này, những món đồ đẹp để tạo hình cho mái tóc, bàn tay hay phụ kiện điểm xuyết cũng quan trọng không kém gì một bộ quần áo lụa là gấm vóc. Điểm đặc biệt, ngoài trâm cài, phục sức, vòng ngọc, có một món đồ không kém phần quan trọng đối với Phi tần, Cách Cách nhà Thanh là một dải lụa trắng vắt chéo ở cổ.

 


Chiếc khăn màu trắng quàng trên cổ của phi tần nhà Thanh được biết đến với tên gọi là "Long Hoa Lĩnh Cân" hay gọi tắt là khăn Long Hoa.

 


Long Hoa chủ yếu có màu trắng và thường được làm bằng tơ lụa thượng hạng được thêu hoa văn tinh tế, nên những người giàu có thời nhà Thanh mới có thể sử dụng. Long Hoa cũng phân theo cấp bậc, địa vị xã hội của người đeo.

 


Người có thân phận thấp nhất không có danh phận, hoặc cung nữ mới nhập cung thì chỉ được đeo một dải khăn màu trắng tinh đơn giản.

 


Ngược lại, Thái hậu và Hoàng hậu sẽ sử dụng những chiếc khăn Long Hoa được trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ. dặc biệt là loại chỉ thêu hoa văn "độc nhất vô nhị" được chế tạo từ vàng.

 

 

Bình Luận