Tiêu Dao

14:00 03/06/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 815

“Siddhartha” của Hermann Hesse - con đường tâm linh của đấng giác ngộ và thông điệp niềm tin và can đảm trong hành trình dấn thân vì lý tưởng

 

Kể từ khi ra đời, “Siddhartha” của Hermann Hesse được so sánh như một cuốn kinh Đại Thừa Phật Giáo được chuyển tải dưới hình thức một tiểu thuyết văn chương với ngôn từ giàu chất thơ, nhiều xúc cảm. Qua tác phẩm “Siddhartha”, văn hào Hermann Hesse đã để lại cho độc giả sự chiêm nghiệm sâu sắc về những giá trị lớn lao, chân-thiện-mỹ trong đời.

 


Trong đó, tác giả đã khéo léo đưa người đọc đến với những cung bậc cảm xúc, đi sâu vào những ngóc ngách thầm kín trong  tâm hồn người thanh niên trẻ Siddhartha và phơi bày chân thực bức tranh nội tâm anh với đầy những chiêm nghiệm, trăn trở trong những biến chuyển then chốt trên con đường trưởng thành tâm linh. 
Những giằng xé bên trong Siddhartha giữa lý tưởng, khát vọng và hiện thực đang diễn ra, để cuối cùng, đến những điểm cao trào bùng vỡ, anh đưa ra những quyết định quan trọng, nâng tầm nhận thức lên một ngưỡng mới, đến gần hơn với sự giác ngộ đích thực.
Không đơn thuần là câu chuyện cuộc đời đấng giấc ngộ, tác phẩm còn mang đến thông điệp về hành trình dấn thân trên con đường mới thuộc riêng mình đòi hỏi nhiều sự can đảm, bởi lẽ hướng đi vô định đó có thể bắt người trẻ trả giá bằng những sự thất bại, tuyệt vọng, mất niềm tin vào bản thân và cuộc đời.

Bình Luận