Tiêu Dao

22:20 13/06/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 815

Tiểu thuyết chuyển thể "Sở Kiều truyện" chính thức bị gắn mác "đạo văn" vì sao chép tác phẩm Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân

 

Là bộ phim gây bão hè năm 2017,  Sở Kiều Truyện với sự góp mặt của dàn sao Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu... đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả, đồng thời được fan của phim mong chờ sẽ sớm ra phần 2.

 


Nhưng đến mới đây, bộ tiểu thuyết chuyển thể thành phim chính thức gắn mác “đạo nhái”. Cụ thể, tiểu thuyết chuyển thể thành phim là Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 đã sao chép tác phẩm Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân của tác giả Tiêu Như Sắt.
Được biết, phán quyết lần 1 đã xác định tác phẩm của Tiêu Tương Đông Nhi có sao chép tiểu thuyết của tác giả Tiêu Như Sắt. Phán quyết lần 2 tiếp tục giữ nguyên kết quả, đồng thời đưa ra hình phạt đối với “mẹ đẻ” của Sở Kiều Truyện.
Sau khi phán quyết lần 2 về việc tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 “đạo văn” được đưa ra, cư dân mạng xứ Trung đã không ngừng tranh cãi về việc bộ phim Sở Kiều Truyện có vì thế mà cũng bị coi là "đạo phẩm" hay không?

 

 

Theo đó, hình phạt dành cho Tiêu Tương Đông Nhi - tác giả Sở Kiều Truyện là phải đăng Weibo xin lỗi 10 ngày liên tiếp đối với tác giả Tiêu Như Sắt, đồng thời bồi thường số tiền 50.000 NDT (gần 164 triệu đồng). 
Sau nhiều năm kiện tụng, Hộc Châu Phu Nhân gần đây mới chính thức khởi quay với sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính... Dù được xác nhận là Sở Kiều Truyện đạo văn của Hộc Châu Phu Nhân, song không ít netizen vẫn cho rằng bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh hay hơn, nổi tiếng hơn.

 

 

Hiện tại, không ít người lo lắng cho Hộc Châu Phu Nhân, sợ phim không thể đuổi theo độ hot của Sở Kiều Truyện được lên sóng từ 3 năm trước do nội dung có phần tương đồng. 

 

Bình Luận