Tiêu Dao

09:08 29/04/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 731

Trích dẫn sách “Nhật ký mùa mưa” (Yên Vũ Lệ Thiên): Sách mới do Vanhoavietbooks phát hành năm 2020!

 
"Nhật ký mùa mưa" cuốn sách nhỏ với thông điệp: "Duyên phận, giống như một trò đùa, có thể hạnh phúc đó là một điều may mắn!" Cuốn sách dung dị, nhẹ nhàng, mang theo đó những tâm tình, khao khát yêu thương và cả những u ẩn tình đời dành cho tâm hồi đam mê nghệ thuật, muốn sống và cháy hết mình với tình yêu chân chính!
 
 
 
 
Một số trích dẫn trong sách:
 
- Đừng vô tình xem nhẹ tình cảm của ai đó dành cho chúng ta. Điều đó khiến cuộc sống của chính bạn rất mệt mỏi.
- Đừng cố tình bước vào cuộc sống của người khác khi bạn nhận ra rằng mình chỉ đem lại nỗi đau thương.
 
“ Rồi đến lúc tuổi xuân sẽ đi qua giống như những cơn mưa rơi rồi chợt tạnh. Ta bất giác nhận ra, nỗi nhớ nhung vẫn còn đó…. Ta đã quay lưng bỏ lại tất cả, em và hồi ức. Liệu em sẽ tha thứ cho sự khờ dại của người yêu em nhưng đã bỏ em mà quay đi”
*
 
“Ngày mưa.
Trời cứ mưa không dứt. 
 Em đã ra đi, không một lời chia biệt. Thành phố trở nên buồn hơn. Em có biết rằng, ở một phương trời xa, có một người mãi nhớ, mãi thương em. Rồi cơn mưa kia, có làm ngăn trở bước chân em. Em có đứng bên ô cửa để lặng nhìn cơn gió đêm, mang những hạt mưa táp vào cửa sổ. Em có buồn, em có khóc, em có vui hay em đang hạnh phúc…”
*
 
“Tình yêu của anh giống như ngọn lửa cháy sáng còn em chỉ là cô bé bán diêm. Anh trao cho em chút tình yêu nhỏ nhoi, đủ để ru ngủ khát vọng được sống, được yêu và rồi tắt ngấm. Những ánh sáng hy vọng nhỏ nhoi ấy mang đến cho em những giấc mơ, và rồi, em thiếp đi vào giấc mơ vĩnh hằng, những giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực. Và chính em, em cũng vĩnh viễn tan biến vào bóng đêm.”
 
"Hồi ức – là những thứ nên quên đi hay là những điều ta nên nhớ! ”
Tình yêu là điều ra nên buông tay hay giữ lại! Có nghĩa lý gì khi níu giữ những thứ không thuộc về mình"
 
 

Bình Luận