Lục Bình

10:40 03/09/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Tuyển tập thơ Poems: 1962-2020 của tác giả Louise Gluck - người nhận Nobel Văn học 2020 nhận đánh giá tích cực

 

Mới đây, tập thơ Poems: 1962-2020 được Penguin Classics phát hành, như một sự nhìn lại chặng đường của Louise Gluck. Đây là tuyển tập thơ đầu tiên trong suốt sự nghiệp Louise Gluck, đồng thời chứa đựng những tác phẩm hay nhất của bà.
Được biết, sách gồm 12 tập thơ mà Gluck đã xuất bản. Tuyển tập mang đến cho độc giả cơ hội đắm mình trong nghệ thuật và tư tưởng của một trong những nhà thơ lớn của thế giới.


Ở đó, người đọc có thể tìm thấy những câu chuyện ngụ ngôn trong The Wild Iris (tạm dịch: Diên vĩ dại); đây là tập thơ mang về giải thưởng Pulitzer cho Gluck. The House on Marshland (tạm dịch: Ngôi nhà trên đầm lầy). Faithful and Virtuous Night (tạm dịch: Đêm thủy chung và đức hạnh) đưa độc giả đến với thể thơ lạ
Mới phát hành từ 26/8, tập thơ và tác giả đã nhận nhiều lời ca ngợi từ giới phê bình và báo chí.

 


Năm 2020, Ủy ban Nobel vinh danh Louise Gluck vì “âm điệu đầy chất thơ không thể nhầm lẫn với vẻ đẹp đơn sơ khiến sự hiện hữu của cá nhân trở nên phổ quát”. Và trong suốt 50 năm qua, Louise Gluck đã là một động lực lớn trong nền thơ ca hiện đại. Bà nổi bật bởi sự thông minh, dí dỏm, gần gũi trong giọng thơ và không ngừng làm mới mình.

Bình Luận