Lục Bình

11:06 15/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,128

'Tứ đại thanh y' màn ảnh Hoa ngữ: Đồng Dao gây tranh cãi, Đồng Lệ Á cũng bị chê kém sắc

Phái thanh y được hiểu nôm na để nói về những ngôi sao có diễn xuất tốt đi theo con đường phim truyền hình chính kịch. Song song đó là những giải thưởng lớn thì sẽ trở thành đại thanh y.
Thanh y thường đánh giá chủ yếu về diễn xuất, trái ngược với phái lưu lượng khi chỉ quan trọng ngoại hình. Nhắc đến phái thanh y của màn ảnh Hoa ngữ, khán giả sẽ nhớ ngay đến những cái tên như Trương Tịnh Sơ, Tưởng Cần Cần, Tôn Lệ, Lưu Đào, Hải Thanh và Tần Hải Lộ.

Hiện nay, nói đến 'Tứ đại thanh y' của màn ảnh Hoa ngữ chính là Đồng Lệ Á, Đồng Dao, Nhiệt Y Trát và Giang Sơ Ảnh.
Đồng Lệ Á

 

 


Từ khi ra mắt, Đồng Lệ Á luôn được đánh giá cao về vũ đạo, diễn xuất. ​Ở thời gian đầu ra mắt, Đồng Lệ Á ban đầu cũng đi theo con đường lưu lượng giống Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Thế nhưng, sau thời gian dài theo dòng phim thần tượng, đệ nhất mỹ nhân Tân Cương chuyển sang dòng phim có chiều sâu và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.
Thành công của Đồng Lệ Á được ghi nhận khi giành được Thị hậu của giải thưởng Hoa Đỉnh.

 


Bộ phim Quan hệ hoàn mỹ lên sóng vào năm 2020, Đồng Lệ Á lại bị đánh giá diễn xuất tụt lùi. Thậm chí, nhiều người còn mang Đồng Lệ Á ra so sánh với Angelababy. Không những vậy, mỹ nhân Tân Cương từng bị chê diễn xuất thua cả bình hoa di động Angelababy.

Giang Sơ Ảnh
Giang Sơ Ảnh được đánh giá cao về trình độ học vấn, kỹ năng giao tiếp lẫn sự cầu kỳ, chọn lựa kịch bản. 
Giang Sơ Ảnh được đánh giá là một trong những diễn viên thuộc phái thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Sau bộ phim truyền hình 30 chưa phải là hết, sự nghiệp của Giang Sơ Ảnh bắt đầu có bước đột phá mới.

 

 

Không riêng gì 30 chưa phải là hết, trước đó Giang Sơ Ảnh lại bạo phim khi tham gia vào các bộ phim như Con đường đưa tiễn đầy hoa, Toàn chức cao thủ,…Không những vậy, Giang Sở Anh còn từng nhiều lần lọt vào đề cử của các giải thưởng lớn và một lần được vinh danh nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Hoa Đỉnh, một lần ở Kim kê Bách Hoa.

Đồng Dao

Sau bộ phim 30 chưa phải là hết, Đồng Dao liên tiếp gặp hái nhiều thành công trong các bộ phim truyền hình.

 

 

Đồng Dao còn liên tiếp nhận các giải uy tín như Nữ diễn viên phụ Bạch Ngọc Lan, Thị hậu Kim Ưng và gần đây nhất là Thị hậu Bạch Ngọc Lan.

Được yêu thích trong 30 chưa phải là hết, nhưng trong bộ phim Kẻ phản kịch, Đồng Dao cũng từng bị nghi ngờ về năng lực diễn xuất. Đặc biệt, Đồng Dao cùng từng gây tranh cãi khi đoạt giải Thị hậu Kim Ưng 2020 

Nhiệt Y Trát

Nhiệt Y Trát cũng là mỹ nhân Tân Cương tài sắc vẹn toàn. Không chống lưng, không chiêu trò nhưng Nhiệt Y Trát vẫn được đánh giá cao về diễn xuất như trong Chân Hàn truyện, Trường An 12 canh giờ,…Dù là vai phụ, Nhiệt Y Trát vẫn có thể lấn át được diễn xuất của một số diễn viên khác.

 


Thậm chí, vào Lễ trao giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 27 khán giả còn bày tỏ sự tiếc nuối khi nữ diễn viên đã vụt mất giải Thị hậu danh giá. Nhiều người cho rằng mỹ nhân Tân Cương hoàn toàn xứng đáng với giải Thị hậu Bạch Ngọc Lan hơn là Đồng Dao.

Cũng vì vậy, Nhiệt Y Trát được trang Sina đề xuất đây là một cái tên sáng trong tứ đại thanh y mới của màn ảnh Hoa ngữ.

Bình Luận