Tiểu Thanh

14:06 22/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,041

Yaya Urassaya và loạt minh tinh Thái Lan bị yêu cầu điều tra vì những bài đăng, bình luận liên quan Covid-19

 


Ngày 22/7, tờ Bangkok Post đưa tin chính trị gia Sonthiya Sawatdee đệ đơn yêu cầu cảnh sát điều tra những bài đăng, bình luận của các nhân vật nổi tiếng. Cụ thể trong đó có 12 nghệ sĩ đã chỉ trích cách chính phủ Thái Lan xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19.
Danh sách này bao gồm cả những minh tinh hàng đầu Thái Lan như Yaya Urassaya, Kimmy Kimberley, nam diễn viên Mark Prin, nữ ca sĩ rapper Milli , diễn viên hài Nui Chernyim, diễn viên hài King Gonbai , diễn viên Petch Karoonpon và nhạc sĩ Max Jenmana…
Các nghệ sĩ bình luận kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 không rõ ràng. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan đang gặp khó khăn vì quản lý sai cách.

 


Theo chính trị gia Sonthiya Sawatdee khẳng định những thông tin trên là vô căn cứ và vi phạm pháp luật, gây hoang mang trong dư luận. 
Theo đó, ngày 22/7, nữ rapper Milli đã nhận được giấy từ tòa án đến để nghe các cáo buộc liên quan đến việc đăng tin không đúng sự thật.
Đồng thời, sau sự việc, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan, ông Chaiwut Thanakamanusorn, cũng nhắc nhở các nghệ sĩ phải chú ý trong phát ngôn, tránh gây ảnh hưởng tới sự ổn định của quốc gia. 

 

 

Urassaya Sperbund, được biết đến với tên Yaya hay Yaya Urassaya, sinh năm 1993. Theo Thairath , cô là ngôi sao lai hai dòng máu Thái Lan – Na Uy nổi tiếng tại showbiz xứ chùa vàng. Cô được mệnh danh là Nữ hoàng quảng cáo của Thái Lan.
Không chỉ nổi tiếng trong nước, cô còn có sức hút trên thị trường quốc tế. Từ năm 2018, cô đã lọt vào top 500 nhân vật có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp thời trang trên thế giới do tạp chí Business of Fashion (BoF) bình chọn.
Yaya được khán giả Việt Nam biết đến với các tác phẩm như Trò chơi tình yêu , Mãi mãi một tình yêu, Sóng gió cuộc đời, Nữ thần rắn 2, Ông anh trời đánh, Duyên trời định … 

 


Kimmy Kimberley và Mark Prin là cặp tình nhân đẹp của màn ảnh Thái Lan. Họ có lượng fan đông đảo tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Trung Quốc.
Mark Prin sinh năm 1990 tại Chiang Mai, Thái Lan. Anh là một trong những diễn viên được yêu thích nhất hiện nay ở xứ chùa vàng. Với chiều cao 1,83 m, gương mặt ăn ảnh, diễn xuất tự nhiên, Prin nổi tiếng như Hàng rào tình yêu, Cô giúp việc đáng yêu, Yêu thầm trên mạng, Sóng gió cuộc đời …

Bình Luận