Tiểu Thanh

16:49 06/04/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 807

Youn Yuh Jung giành chiến thắng ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" của Hiệp hội Diễn viên màn ảnh Mỹ.

 

Ngày 4/4, lễ trao giải của Hiệp hội Diễn viên màn ảnh Mỹ lần thứ 27 do SAG-AFTRA (Mỹ) tổ chức đã diễn ra. Nữ diễn viên Youn Yuh Jung đã được xướng tên ở hạng mục giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" nhờ vai diễn ấn tượng trong tác phẩm nổi tiếng Minari.

 


Khi nhận giải, Youn Yuh Jung chia sẻ với Hollywood life: "Tôi không biết phải diễn tả cảm xúc của mình như thế nào. Tôi đang được người phương Tây công nhận. Đây là vinh dự lớn với tôi. Tôi rất hạnh phúc. Và cảm ơn SAG-AFTRA. Cảm ơn các diễn viên tài năng Olivia, Glenn Close, Maria và Helena cũng như tất cả mọi người".

 


Youn Yuh Jung là nữ diễn viên châu Á đầu tiên chiến thắng ở hạng mục cá nhân cho phim điện ảnh của SAG-AFTRA. 
Youn Yuh Jung ghi dấu ấn với vai diễn trong bộ phim điện ảnh "Minari" (tựa Việt: "Khát vọng đổi đời"). Đây là tác phẩm tự truyện của đạo diễn người Mỹ gốc Hàn Lee Isaac Chung. Bộ phim xoay quanh một gia đình Hàn Quốc đến Mỹ tìm cơ hội đổi đời với nghề trồng cây cần nước (minari). Youn vào vai bà ngoại "quái chiêu" Soon Ja. Đến thăm gia đình con trai ở Arkansas, bà thường giúp vợ chồng nhà Yi trồng rau, chăm sóc con cái.
"Minari" đã chiến thắng hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 2 hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim Sundance 2021: Giải thưởng do khán giả bình chọn và Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Đồng thời, "Minari" cũng nhận giải "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Quả cầu Vàng. 
"Minari" đã lặp lại lịch sử của "Parasite" (Ký sinh trùng) năm ngoái với 6 đề cử Oscar, trong đó chiếm đến 5 hạng mục lớn và danh giá nhất.

Bình Luận