Hoa Thủy Hương

11:21 13/03/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 160

Cuộc chiến giành dự án của các nhà đài Hàn Quốc: kẻ đắc lợi, người tiếc nuối!

(Phim - Nhạc) 

Ở Hàn Quốc, các đài truyền hình không ít lần tiếc nuối vì bộ phim hay biên kịch mà họ từng từ chối khi lên sóng trên đài đối thủ trở nên nổi tiếng, tiêu biểu nhất mấy năm qua phải kể đến các phim:

1. Signal 


Đài SBS từng hợp tác với biên kịch Kim Eun Hee trong ba phim liên tục là Sign, Phantom, 3 Days. Thế nhưng đến Signal, nhà đài này lại từ chối.

Ngoài nguyên nhân lo sợ ratting thấp còn là vấn đề bối cảnh phim có sự chuyển động qua lại giữa năm 2016 và 1980, khó lồng quảng cáo vào phim. Cuối cùng, Signal đã thành hit lớn của đài tvN với rating hơn 12%.


2. Hậu Duệ Mặt Trời

Trong 2016, SBS được tiết lộ đã từ chối dự án của biên kịch Kim Eun Sook. Nguyên nhân chính mà SBS là kinh phí tốn kém khi nhiều cảnh phim được quay ở nước ngoài, khó lồng các sản phẩm quảng cáo vào phim, thời trang vì các nhân vật chủ yếu mặc quân phục hoặc áo blouse trắng.

 


Trong khi đó, KBS đang vật lộn trong cuộc khủng hoảng rating năm 2015, sẵn sàng chi lớn cho Hậu Duệ Mặt Trời và thu về lợi nhuận siêu khủng.

 

3. Jealousy Incarnate

Trước khi lên sóng, KBS là đơn vị giữ quyền phát sóng dự án này, tuy nhiên sau nhiều ngày giằng co, SBS trở thành nhà đài hưởng lợi với rating cao nhất mà Jealousy Incarnate đạt được là 13,2%.

4. Strong Woman Do Bong Soon 

Mới đầu, kịch bản Strong Woman Do Bong Soon  được gửi tới cho đài tvN nhưng bị đài này từ chối. Sau đó, Strong Woman Do Bong Soon liên tục lập kỉ lục cho đài cáp báo chí. Bộ phim thành công đối với jTBC, giúp đài này rút ngắn khoảng cách với tvN trên mặt trận phim truyền hình. Trong khi đó thì tvN lại chật vật với các tác phẩm flop hậu Goblin.

5. Woman of Dignity 

 Woman of Dignity và Strong Woman Do Bong Soon đều do biên kịch Baek Mi Kyung chắp bút. Ban đầu, Woman of Dignity được đài SBS cân nhắc nhưng vì bộ phim chứa quá nhiều cảnh phim "nhạy cảm" so với một đài công cộng như SBS nên SBS đã từ chối.

 


Woman of Dignity sau đó được phát sóng trên đài jTBC và trở thành phim có rating cao nhất lịch sử đài này (hơn 12%).

6. Biên kịch So Hyun Kyung: Phim ngắn tập SBS trở thành phim cuối tuần KBS

Biên kịch So Hyun Kyung có dự định thực hiện một phim ngắn tập với đài SBS. Tuy nhiên, vì lo lắng cuộc chiến phim ngắn nên biên kịch So đã rời SBS mà đến với KBS để viết My Golden Life. Sau đó, My Golden Life đã trở thành bộ phim quốc dân với rating 45,1%.

7. The Most Beautiful Goodbye in the World 


Bộ phim 4 tập The Most Beautiful Goodbye in the World của biên kịch Noh Hee Kyung này chính là phiên bản remake của tác phẩm cùng tên từng được phát sóng trên đài MBC năm 1996. Vì thế, biên kịch Noh đã chọn MBC để gửi kịch bản. Tuy nhiên, MBC đang phải giải quyết cuộc đình công biểu tình của nhân viên, vì vậy tvN đã nhận phim.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ