Thủy Linh Linh

09:12 11/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,451

Siêu phẩm hành động “Arsenal” và “Sleepless”: phim gắn nhãn C18 ra mắt Việt Nam

(Phim - Nhạc) Sau khi Bộ Văn hóa, Thể Thao Du lịch và Cục Điện ảnh mới thông qua bảng tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi mới từ ngày 1/1/2017. Vào ngày 13/1/2017, hai tác phẩm hành động “Arsenal” và “Sleepless” là những bộ phim đầu tiên bị Cục Điện ảnh Việt Nam gắn nhãn C18, tức cấm hoàn toàn khán giả dưới 18 tuổi đã chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Tác phẩm điện ảnh “Arsenal” Phi vụ tống tiền là bộ phim mang chủ đề tội phạm, trong đó kể câu chuyện tình anh em giữa Mikey (Johnathon Schaech) và JP Lindel (Adrian Grenier). Hai anh em cùng sinh ra tại một thị trấn tại ngoại ô Mississippi, với nỗi niềm thiếu thốn tình thương cha mẹ, hơn nữa lại chịu đựng sự ghẻ lạnh của người giám hộ. Sau này, JP trở thành ông chủ thành đạt của hãng xây dựng, có gia đình hạnh phúc nhưng Mikey thì lại mắc kẹt trong nợ nần, hơn nữa vì mặc cảm, Mikey đã từ chối về đi làm cho em trai.

Bước ngoặt bắt đầu khi Mikey dính đến tên trùm buôn lậu khét tiếng còn JP thì không muốn nhờ đến cảnh sát mà tìm tới cảnh sát chìm hy vọng cứu được anh trai mình.

Được biết, bộ phim có khá nhiều các cảnh hành động, bạo lực nên bị gắn nhãn C18.

Bộ phim thứ hai là Sleepless - Đột kích màn đêm cũng bị gắn nhãn C18. Phim có sự góp mặt của hai ngôi sao Jamie Foxx và Michelle Monaghan. Cụ thể, bộ phim xoay quanh vụ truy đuổi giữa cảnh sát, thanh tra và một băng đảng xã hội đen.

Phim kể về câu chuyên khi phi vụ vận chuyển ma túy trái phép thất bại bởi hai cảnh sát là Vincent Downs (Jamie Foxx) và Sean (Tip “T.I.” Harris), thì gã chủ sòng bài Stan Rubino (Dermot Mulroney) đã có quyết định ra tay trả thù bằng cách bắt cóc con trai của Vincent (Octavius J. Johnson).

Như thế, viên sĩ quan da màu bị truy đuổi thanh tra và tên trùm khét tiếng, đành phải dựa vào bản năng sinh tồn để giải cứu con trai. Bộ phim được nói tới với nhiều phân cảnh nóng và bạo lực nên đã bị gắn nhãn C18. Đồng thời, khi trình chiếu ở Việt Nam một số trường đoạn, chi tiết và ngôn ngữ không phù hợp văn hóa, thuần phong mỹ tục cũng đã được cắt bỏ trước khi phân loại và đến với công chúng.

 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ