Vy Vy

16:30 12/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,430

“Thắng thiên hạ” của Phạm Băng Băng bị hoãn chiếu, và đây chính là nguyên nhân!

Quảng Cáo

[Phim - Nhạc] Những tưởng khi Hậu cung Như Y truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa bị dời lịch chiếu, Thắng thiên hạ của Phạm Băng Băng sẽ giúp đài Đông Phương và Giang Tô giành vị thế rating đầu năm thì ngay sát ngày ra mắt phim lại bị dời lịch chiếu và thay thế bằng Luyến ái Tiên sinh của Cận Đông - Giang Sơ Ảnh.

Theo lịch, Thắng thiên hạ sẽ ra mắt khán giả ở hai đài Đông Phương, Giang Tô vào ngày 13/1. Thế nhưng, cũng như trường hợp Hậu cung Như Ý truyện của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa, Thắng thiên hạ đã không vượt qua được vòng thẩm định của Cục Điện ảnh vì khá nhiều sự cố, điển hình là không sát với lịch sử, cần phải hậu kỳ và chỉnh sửa lại.

Một nguồn tin cho hay, nội dung của Thắng thiên hạ có nhiều tình tiết không đúng với lịch sử nên chưa được Cục điện ảnh thông qua và bị yêu cầu giữ lại để cân nhắc thêm. Theo như những gì lịch sử Trung Hoa ghi lại thì nàng Ba Thanh vốn được Tần Vương phong là “Trinh phụ” sau khi chồng qua đời. Thế nhưng, trailer bộ phim lại hé lộ cảnh nàng bị cưỡng bức. Đây chính là tình tiết có tính bôi nhọ nhân vật lịch sử, nhiều khả năng sẽ bị cắt bỏ khi bộ phim lên sóng.

Ngoài ra, những người yêu thích và nghiên cứu lịch sử Trung Quốc cũng không tránh khỏi cảm giác bức xúc khi Phạm Băng Băng cùng ê-kíp phụ trách nội dung thản nhiên “biên tập” ra chuyện tình cảm nam nữ giữa Tần Thủy Hoàng và nàng Ba Thanh. Có người đã gửi đơn kiến nghị lên Cục điện ảnh, yêu cầu xem xét lại tác phẩm này. Chưa kể, hàng nghìn bộ trang phục tinh xảo xuất hiện trong Thắng thiên hạ cũng bị nhận xét là sai lệch lịch sử.

Và đây không phải là lần đầu tiên Phạm Băng Băng bị “tuýt còi” vì những tạo hình quá lố, xuyên tạc lịch sử. Ở dự án Võ Mỵ Nương truyền kì do cô chịu trách nhiệm sản xuất kiêm đóng vai chính, rất đông khán giả đã chỉ trích những tạo hình quá sức lộng lẫy của cô, những phục trang ấy tuy rất đẹp nhưng hoàn toàn sai với lịch sử, khiến cho bộ phim dường như trở thành một sàn diễn thời trang lòe loẹt và hào nhoáng của Phạm Băng Băng.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ

Quảng Cáo