Tương Ly

11:00 20/05/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 926

‘Minh Lan truyện’ của Triệu Lệ Dĩnh và Trần Tình Lệnh của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đạt thành tích khủng lượt phát sóng tại nước ngoài

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh đã mang đến cho khán giả bộ phim Minh Lan truyện hay Thật ư thật ư không phải là hồng phai xanh thắm (知否).Bộ phim được xem khá thành công. 

 

 

Sau đó, tác phẩm tiếp tục được chiếu ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ… và cũng được sự yêu thích của vô số khán giả nước ngoài. Tại Hàn Quốc, Minh Lan truyện đạt kỷ lục rating trên kênh Trung Hoa TV (중화TV). Còn tại Mỹ, số lượt phát sóng Minh Lan truyện đã vượt con số 11,7 tỷ lượt và vẫn đang có xu hướng tiếp tục gia tăng. 

 

 


Minh Lan truyện phát sóng ở nước ngoài đồng nghĩa với việc đưa những hình thức văn hoá Trung Hoa như văn hoá điểm trà thời Tống, cưỡi ngựa đánh cầu, trang phục, chế hương… truyền bá ra nước ngoài. Đối với nền điện ảnh và truyền hình Trung Quốc, đây thực sự là một dấu hiệu khởi sắc.

 


Có thể nói, bộ phim có mối duyên đặc biệt với Triệu Lệ Dĩnh. Vốn dĩ hình ảnh nhân vật Minh Lan trong phim gần như được xây dựng trên chính khí chất của Triệu Lệ Dĩnh: ôn nhu điềm đạm, bên ngoài thì mềm yếu nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ. 

 


Đồng thời, Minh Lan truyện lại chính là bộ phim kết nối cho mối nhân duyên vợ chồng giữa Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong và họ đã cùng đón con trai đầu lòng sau phim.

 


Ngoài Minh Lan truyện, bộ phim Trần tình lệnh (陈情令) siêu hot của mùa hè năm 2019 cũng được đông đảo khán giả nước ngoài yêu thích. Tiếng tăm của Trần tình lệnh đã vươn ra khỏi Trung Quốc ngay từ khi bộ phim còn đang phát sóng và đạt số điểm đánh giá lên đến 9,2 điểm. Đây thực sự là một con số cực kỳ hiếm có đối với phim Trung Quốc.

 


Năm 2019, Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều là những cái tên khá xa lạ. Nhưng sau khi Trần tình lệnh lên sóng thì hai nam diễn viên này đã nhanh chóng vươn lên trở thành những tiểu sinh lưu lượng mới của làng giải trí Hoa Ngữ.

 


Trước đó, những phim Hoa ngữ đạt thành tích lượt xem ở nước ngoài còn kể đến nhưu: năm 2011, bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện (甄嬛传) đã từng được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ và lên sóng ở nhiều quốc gia khác nhau đều đạt thành tích đáng nể. Năm 2018, bộ phim Diên Hi công lược cũng là một bộ phim vô cùng nổi bật.

 

 

 

Bình Luận