Lục Bình

11:44 07/10/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,006

"Sáng như trăng trong mây" của Trương Chỉ Khê nhận nhiều đánh giá tiêu cực

 

Vừa mới đây, Sáng như trăng trong mây của Trương Chỉ Khê nhận nhiều đánh giá tiêu cực sau khi lên sóng. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằn, Trương Chỉ Khê phá nát nguyên tác là tiểu thuyết Hoàn khố thế tử phi của tác giả Tây Tử Tình. Nữ diễn viên đuối sức trong lần đầu tiên chuyển hướng sự nghiệp, đảm nhận cùng lúc nhiều nhiệm vụ trong một dự án phim ảnh.

 


Không những thế, trang Sohu nhận xét tác phẩm có chất lượng dưới trung bình. Cốt truyện bám sát tiểu thuyết gốc lấy đề tài cổ trang xuyên không quen thuộc, không điểm nhấn.

 


Trong quá trình viết kịch bản, Trương Chỉ Khê đã cố gắng lồng ghép thêm nhiều tình tiết hài hước, âm mưu tranh đoạt quyền vị, hãm hại lẫn nhau giữa các nhân vật để mạch phim màu sắc hơn, nhưng bị nhận xét non tay và kém logic. Nhưng cũng vì thế, tác phẩm trở nên thiếu chỉn chu, quê mùa, gây thất vọng lớn cho fan nguyên tác.

 

 


Trong phim, tạo hình cổ trang của Trương Chỉ Khê được đánh giá cao, nhan sắc phù hợp đóng vai thiếu nữ nhưng diễn xuất của người đẹp bị đánh giá kém, cường điệu đến mức.

 

 

Theo chia sẻ của Trương Chỉ Khê trên QQ, cô ở nhà thuê giá rẻ tại Hoành Điếm nhiều năm qua để gom tiền làm phim. Người đẹp mua bản quyền chuyển thể tiểu thuyết Hoàn khố thế tử phi từ năm 2014. Nhưng 5 năm sau, mỹ nhân Tinh trung Nhạc Phi mới đủ điều kiện khởi quay Sáng như trăng trong mây.

 

 

Do kinh phí eo hẹp, đội ngũ sản xuất tay ngang, không có nhiều mối quan hệ chất lượng trong giới, nữ nghệ sĩ chỉ mời được các ngôi sao kém tiếng tham gia dự án. Nam chính được tác giả Tây Tử Tình nhắm đến ban đầu là tài tử Dương Dương.

 

 

Trương Chỉ Khê sinh năm 1987, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Gia nhập làng giải trí từ năm 2012. Cô từng tham gia loạt phim Tế Công 3, Tinh trung Nhạc Phi, Ngũ thử đại náo Đông Kinh, Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên, Liên minh quân sư, Thượng thực, Ngọc lâu xuân, Thiên y vô phùng...

 


Cô được đánh giá có ngoại hình đẹp, thần thái dịu dàng ôn nhu, đậm chất thần tiên phù hợp với dòng phim này. Đóng phim liên tục suốt nhiều năm, nhưng Trương Chỉ Khê lại lận đận. Theo Sina, lý do tên tuổi của nữ diễn viên không tạo được tầm ảnh hưởng là do thiếu người nâng đỡ, công ty quản lý lười lăng xê. Điều này khiến Trương Chỉ Khê không có cơ hội chứng minh thực lực diễn xuất, tiếp cận với các dự án phim ảnh được đầu tư lớn tại Trung Quốc.

 


Dù vậy cô vẫn không ngừng cố gắng, theo Sina, Trương Chỉ Khê cho biết cô nắm trong tay bản quyền của hàng chục tiểu thuyết ăn khách, dự định chuyển thể lên màn ảnh thời gian tới. 

Bình Luận