Lục Bình

14:51 23/02/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,753

Với thông điệp nhân văn, Xin Chào, Lý Hoán Anh bất ngờ trở thành phim Tết thành công nhất của phòng vé xứ Trung

 

Ngày 21/2, cư dân mạng xôn xao trước thông tin Xin Chào, Lý Hoán Anh trở thành phim điện ảnh thứ 6 trong lịch sử Trung Quốc cán mốc doanh thu 4 tỉ NDT (hơn 14 nghìn tỉ đồng). Đáng chú ý, Xin Chào, Lý Hoán Anh chỉ là một phim kinh phí trung bình, không được nhiều quan tâm.

 


Xin Chào, Lý Hoán Anh được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời nữ đạo diễn, diễn viên Giả Linh. 

 


Được biết, Giả Linh là một diễn viên hài nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình tại Trung Quốc. Vở kịch đầu tiên mang đến danh tiếng cho cô chính là kịch bản gốc của Xin Chào, Lý Hoán Anh. 
Năm cô 19 tuổi, vừa đỗ vào Học viện Hí kịch Trung ương Bắc Kinh thì nghe tin dữ: mẹ cô - bà Lý Hoán Anh đột ngột qua đời. Trong một talkshow vào năm 2016, Giả Linh chia sẻ: “Mẹ đang dọn rơm trên cánh đồng với bố tôi. Có lẽ rơm chất thành đống quá cao, mẹ ngã xuống đất khi bố đang lái xe. Bà bị đập đầu và mất ngay lập tức. Tôi vội vã trở về nhà, nhưng bà đã được hỏa thiêu. Tôi không thể tin được rằng mẹ đã ra đi"

 


Nữ diễn viên luôn có một ước vọng được quay ngược thời gian, giúp mẹ mình có một cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, Xin Chào, Lý Hoán Anh ra đời. 

 


Trong phim, Giả Linh trong vai Giả Hiểu Linh, được xuyên không về năm 1981 gặp lại mẹ mình. Khi ấy bà Lý Hoán Anh (Trương Tiểu Phi diễn) vẫn còn là một thiếu nữ. Giả Hiểu Linh trở thành bạn thân của Lý Hoán Anh, giúp mẹ "cưa đổ" người con trai mà bà thích.

 

 

Bình Luận