Lục Bình

16:05 04/05/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,622

Cuốn sách "Thời điểm cất cánh - Trao quyền để phụ nữ thay đổi thế giới" của Melinda nhận nhiều khen ngợi


Trong tác phẩm mới Thời điểm cất cánh - Trao quyền để phụ nữ thay đổi thế giới (The Moment of Lift), Melinda nhấn mạnh “Nếu muốn nâng một xã hội đi lên, bạn cần phải dừng việc hạ thấp phụ nữ”. Sách Thời điểm cất cánh được nhiều người nổi tiếng và báo giới ca ngợi. 

 


Melinda đưa bạn đọc trở về tuổi thơ mình - một cô bé sinh ra trong gia đình có cha là kỹ sư hàng không, trực tiếp tham gia chương trình Apollo. Những cuộc phóng tên lửa của Apollo để lại dấu ấn sâu đậm với Melinda.
Giờ phút máy bay chạy trên đường băng luôn căng thẳng, có lúc máy bay cất cánh nhanh, nhưng có những lúc cần nhiều thời gian. Melinda đặt câu hỏi tại sao lại có hiện tượng đó, điều gì đưa ta vượt qua điểm bùng phát, khi lực đẩy ta lên lớn hơn lực kéo giữ ta lại và ta nâng mình lên khỏi mặt đất, bay vào không trung.
Trong hơn 20 năm đi khắp thế giới tìm giải pháp giúp người yếu thế, Melinda gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Bà gặp những phụ nữ muốn được tự quyết định có con và khi nào có con, nhưng họ không thể. Nhiều người không được hưởng các quyền như: Quyền được quyết định có kết hôn hay không; quyền được đến trường; quyền được có thu nhập; quyền được đi bộ bên ngoài nhà; quyền được ly dị; quyền được đi khám bác sĩ…
Trong tác phẩm, Melinda chia sẻ những câu chuyện cảm động mà bà học được từ những người truyền cảm hứng. Đó là những người bà đã gặp trong công việc và những chuyến du lịch, những người Melinda gọi là “phi thường”.
Bà Melinda kêu gọi phụ nữ và nam giới hãy chung sức đồng lòng chắp cánh cho phụ nữ, và “khi đồng lòng chung sức vì sứ mạng này, chúng ta chính là đôi cánh”.

Melinda (tên thời thiếu nữ là Melinda French) sinh năm 1964 là nhân viên cũ của công ty Microsoft với vị trí giám đốc sản phẩm. Năm 1994, Melinda lấy Bill Gates, hai người có với nhau ba đứa con. Họ thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates từ năm 2000. Kể từ đó, quỹ này đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và nhiều hoạt động khác. Tuy nhiên, hôm 3/5, Bill và Melinda cho biết họ đã quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống. 

 

 

Bình Luận