Lục Bình

16:05 16/06/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,144

Điểm sách: "Bí mật của Naoko" của Higashino Keigo


Bí mật của Naoko là tác phẩm của Higashino Keigo, cuốn hút người đọc và gợi mở nhiều điều bất ngờ một cách nhẹ nhàng.
Bí mật của Naoko mở ra một câu truyện trớ trêu: Sau vụ tai nạn, người vợ tưởng đã mất của Heisuke lại tỉnh dậy trong thân xác cô con gái mới 12 tuổi của hai người.

 


Anh sẽ phải hành xử như thế nào đây? Nếu anh coi người tỉnh dậy là vợ mình, liệu hai người có thể  thân mật như vợ chồng khi vợ anh lại ở trong cơ thể cô con gái bé bỏng. Còn coi đó là con gái mình, và bắt đầu cuộc sống hôn nhân với người phụ nữ khác thì người vợ ‘không thể lộ diện” kia của anh sẽ như thế nào? Để rồi anh cứ sống trong sự giày vò của một người đàn ông đang trong độ tuổi sung mãn, sau đó lại là sự ghen tuông khi Naoko trong cơ thể con gái bắt đầu trưởng thành ra dáng thiếu nữ và có những mối quan hệ riêng. Heisuke có phải là người cao thượng khi anh không đi bước nữa với người khác  - sống như một ông bố độc thân nuôi con gái ăn học, đồng hành cùng Naoko thực hiện ước mơ của cô, lý giải cho điều này anh nói một câu đơn giản với vợ: “Bởi vì anh có Naoko rồi”. Hay anh là người ích kỷ khi giữ Naoko cho riêng mình, ngăn cản cô có cuộc sống riêng. Có lẽ mỗi người đọc sẽ có những suy nghĩ của riêng mình.
Naoko luôn làm tròn trách nhiệm của một người vợ trong thân xác con gái. Vừa phải đi học Naoko vừa nấu cơm, dọn dẹp, nhà cửa và chăm sóc Heisuke.

 


Nhưng cô cũng coi việc tỉnh dậy trong thân xác con gái như một cơ hội được sống một cuộc đời mới. Và cô đã cố gắng làm những điều mà cô không thể làm hoặc bỏ lỡ khi còn là Naoko ở vào độ tuổi ấy. Dù trong thân thể Monami nhưng trí óc vẫn là của Naoko - một bà nội trợ 36 tuổi, đòi hỏi Naoko phải chăm chỉ và cố gắng rất nhiều. Thời gian của cô, vừa phải đóng vai trò của một người học sinh vừa phải đóng vai trò của một người vợ. Cô phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba những người khác để có được những thành quả cho con đường cô hướng tới - một phần toại nguyện cho bản thân cô và một phần cho con gái cô nếu có ngày cô bé trở lại, Monami đã có sẵn tiền đề để bước tiếp.
Sau cùng, Naoko đã lựa chọn cách giải thoát cho cô và Heisuke của riêng cô.
Higashino Keigo là một nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản với những tác phẩm trinh thám. Các tác phẩm của ông thường lôi cuốn người đọc bởi sự mới lạ, tính logic và lắt léo.

Bình Luận